Ma trận để hiểu thị trường Vàng

Ma trận để hiểu thị trường Vàng

Phân tích kỹ thuật

Ngày hôm qua, ngân hàng đầu tư Mỹ Morgan Stanley đã đưa ra một ghi chú nghiên cứu nêu chi tiết rằng họ thấy một giai đoạn mà lợi suất trái phiếu Mỹ “thực” tăng trong ngắn hạn. Họ không đơn độc trong cuộc gọi đó. Giống như bất kỳ lời kêu gọi nào, người ta không nên tuân theo nó một cách mù quáng, nhưng đối với tôi logic và lý luận luôn hấp dẫn và quan trọng nhất.

Tôi không giao dịch cụ thể TIPS (Chứng khoán được Bảo vệ Lạm phát Kho bạc), đây sẽ là một cách trực tiếp để giao dịch lệnh gọi, nhưng trong thập kỷ qua, chúng tôi đã thấy Kho bạc Hoa Kỳ điều chỉnh theo lạm phát dự kiến ​​hoặc lợi tức ‘thực’, là biến số độc lập , thúc đẩy USD, Vàng và đầu tư Công nghệ. Nó khiến tôi cân nhắc USD và hơn thế nữa là Vàng.

Bạn có thể tìm thêm thông tin về thị trường trái phiếu Hoa Kỳ trên trang web của Fed St Louis, mặc dù nó bị trì hoãn.

Cam – Vàng (đảo ngược). Màu xanh lam – Năng suất thực 10 năm của Hoa Kỳ

Thông tin về thị trường trái phiếu Hoa Kỳ
Thông tin về thị trường trái phiếu Hoa Kỳ

Để hình dung động lực, tôi đã tập hợp một cuốn sách nhỏ tập trung vào động lực cốt lõi của thị trường Vàng – Kho bạc Hoa Kỳ, thực và danh nghĩa. Chỉ số VIX mà bạn có thể thấy trên nền tảng MT4 / 5 hoặc cTrader chính là sự biến động ngụ ý trong S&P 500 trong 30 ngày tới – một đại diện cho sự biến động vốn chủ sở hữu.

Đây là cách tôi thấy các vở kịch và các điểm hòa vốn bằng nhau với kỳ vọng lạm phát trong 5 hoặc 10 năm tới.

Marketing penetration
Marketing penetration

Bối cảnh tăng giá đối với vàng (theo thứ tự tác động)

Bối cảnh tăng giá đối với vàng
Bối cảnh tăng giá đối với vàng

Điều này có thể gây nhầm lẫn cho một số người, đó là lý do tại sao hành động giá luôn là nơi tốt nhất để bắt đầu trong lĩnh vực kinh doanh này. Đối với những người đứng đầu vĩ mô, ma trận này có thể hữu ích và nếu thực sự chúng ta đang chuyển sang môi trường tỷ giá thực cao hơn, thì triển vọng là USD mạnh hơn, sau đó giá vàng yếu hơn có thể xảy ra.

Xem thêm: Tâm lý giao dịch