Phân tích kỹ thuật là gì?

Phân tích kỹ thuật là gì?

Phân tích kỹ thuật

Phân tích kỹ thuật phương pháp dự báo biến động giá

Phân tích kỹ thuật trong một trong những phương pháp dự báo biến động giá được sử dụng rộng rãi nhất. Cơ sở đằng sau loại phân tích này là giả định rằng trên thị trường, lịch sử lặp lại chính nó, có nghĩa là các chuyển động trong tương lai có thể được xác định trên cơ sở hành vi giá trong quá khứ. Các nhà giao dịch xây dựng dự báo của họ theo sự thay đổi giá trên biểu đồ theo khung thời gian nhất định.

Phân tích kỹ thuật phương pháp dự báo biến động giá
Phân tích kỹ thuật phương pháp dự báo biến động giá

Phân tích kỹ thuật là gì ? Nói một cách đơn giản, phân tích kỹ thuật là nghiên cứu lịch sử giá cả, qua đó các nhà giao dịch có khả năng xác định các xu hướng tiềm năng trong tương lai. Các nhà giao dịch sử dụng loại phân tích này bằng cách áp dụng các chỉ báo kỹ thuật trong công việc của họ, có thể tìm thấy trên bất kỳ nền tảng giao dịch nào.

Các chỉ báo kỹ thuật này có nhiều dạng khác nhau, vì vậy bất kỳ nhà giao dịch nào cũng có thể xây dựng chiến lược giao dịch cho bất kỳ công cụ nào dựa trên những phát hiện mà họ đã thực hiện từ chỉ báo này hay chỉ báo khác.

Các chỉ báo có nhiều dạng khác nhau
Các chỉ báo có nhiều dạng khác nhau

Phân tích kỹ thuật được chia thành nhiều loại

Phân tích kỹ thuật cũng có thể được chia thành nhiều loại. Một trong những hình thức được sử dụng rộng rãi nhất là phân tích hình nến. Các nhà giao dịch forex sử dụng điều này để giúp xác định các mô hình đảo chiều tiêu chuẩn hoặc các mô hình tiếp tục xu hướng (Đầu & vai, Đôi đỉnh, Nêm, v.v.) từ lịch sử giá.

Khi một trong những số liệu này xuất hiện trên biểu đồ, các nhà giao dịch không chỉ có thể dự đoán các biến động giá trong tương lai mà còn cả thời điểm có thể xảy ra phá vỡ.

Có các chương trình đặc biệt có thể tiến hành phân tích kỹ thuật cho bạn. Một chương trình như Autochartist phân tích thị trường một cách độc lập và cố gắng xác định các mô hình này khi chúng hình thành. Khi chúng xuất hiện, chương trình sẽ gửi cảnh báo đến nhà giao dịch.

Phân tích kỹ thuật được chia thành nhiều loại
Phân tích kỹ thuật được chia thành nhiều loại

Không cần đến máy tính để nhận được cảnh báo như vậy, nhà giao dịch chỉ cần phản ứng kịp thời với thông báo được gửi bởi chương trình. Autochartist cũng không cần phải được cài đặt vào máy tính của bạn; nó hoạt động như một ứng dụng web và cũng có thể được tích hợp vào nền tảng MetaTrader 4.

Phân tích kỹ thuật khó không kém phân tích cơ bản. Tuy nhiên, các nhà giao dịch mới bắt đầu thường được khuyến nghị bắt đầu với phân tích kỹ thuật, vì họ được hỗ trợ bởi vô số các chương trình, chỉ báo  và cố vấn tự động khác nhau.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là các nhà giao dịch đạt được nhiều thành công nhất làm như vậy với sự kết hợp của cả phân tích cơ bản và kỹ thuật, và bằng cách xây dựng dự báo dựa trên một loạt dữ liệu từ phân tích tài chính.