Cách phân biệt Thị trường tăng giá hay giảm giá

Cách phân biệt Thị trường tăng giá hay giảm giá

Forex Uncategorized

Trong giao dịch với Libertex , bạn không chỉ nên tập trung vào việc học các chiến lược và chỉ báo mới mà còn phải khám phá các thuật ngữ được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng giao dịch. Điều này sẽ giúp bạn hiểu những gì tin tức và tài nguyên giáo dục cho bạn biết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về cách phân biệt thị trường tăng và giảm, những thuật ngữ này có nghĩa là gì và chúng được áp dụng trong những trường hợp nào.

Bearish: Ý nghĩa trong giao dịch 

Không có gì ngạc nhiên khi thuật ngữ giảm giá bắt nguồn từ từ gấu. Vì vậy, chúng ta hãy đi sâu vào để tìm hiểu ý nghĩa của nó đối với các nhà giao dịch ngoại hối . Gấu là một nhà giao dịch tin rằng thị trường sẽ đi xuống. Vì vậy, họ mở một bán hoặc cái gọi là vị thế bán. Tại sao phải chịu? Giá của tài sản giảm. Có một hiệp hội cho rằng những con gấu sẽ kéo giá xuống bằng chân của chúng. Ngoài ra, người ta tin rằng thuật ngữ này được tạo ra vào khoảng thế kỷ 18. Có một câu tục ngữ, “đừng bán da của con gấu trước khi bắt con gấu.”

Thuật ngữ giảm giá có thể được áp dụng cho cả nhà giao dịch và thị trường. Vì vậy, bạn có thể thấy cụm từ rằng họ đang giảm giá, có nghĩa là nhà giao dịch tin rằng giá sẽ giảm. Thị trường giảm giá phản ánh tình hình khi giá giảm ít nhất 20% so với mức cao nhất gần đây. Khoảng thời gian giảm phụ thuộc vào khung thời gian được xem xét. Trên biểu đồ hàng ngày, giá sẽ giảm trong ít nhất một tháng. Nếu chúng ta nhìn vào khung thời gian 5 phút, tài sản sẽ giảm trong ít nhất một ngày. 

Thị trường giảm giá phản ánh tình hình khi giá giảm ít nhất 20% so với mức cao nhất gần đây. 

Tuy nhiên, các quy tắc này là gần đúng. Khi bạn nhìn vào biểu đồ giá, bạn sẽ dễ dàng hiểu được liệu thị trường có đang giảm giá hay không. Trên biểu đồ hàng ngày của cặp EUR / USD, bạn có thể thấy giá đã giảm trong một năm. Đó là một thị trường giảm giá thực sự. 

 Liệu thị trường có đang giảm giá hay không
Liệu thị trường có đang giảm giá hay không

Giá giảm cũng liên quan đến xu hướng thị trường. Bạn có thể nghe thấy rằng xu hướng là giảm giá hoặc có xu hướng giảm. Nó sẽ có nghĩa là giá sẽ giảm trong một thời gian dài.

Bullish: Ý nghĩa trong giao dịch

Ở phía bên kia của quang phổ, tăng giá đề cập đến những con bò đực, điều này ngược lại với một con gấu. Không có tham chiếu từ nguyên nào về việc tạo ra thuật ngữ tăng giá. Nhiều khả năng, nó được sử dụng như một sự đối lập với con gấu. Những người đầu cơ nghĩ rằng điều kiện thị trường thuận lợi cho sự tăng giá của tài sản. Đó là lý do tại sao họ đẩy giá lên cao bằng cách cắm sừng của mình. 

Tăng giá cũng liên quan đến cả nhà giao dịch và thị trường. Các nhà giao dịch có xu hướng tăng giá khi họ mở các vị thế mua khi phân tích cơ bản và kỹ thuật của họ báo hiệu một sự chuyển động giá đi lên. 

Thị trường có thể được coi là tăng giá nếu giá tăng ít nhất 20% so với các mức đáy gần đây. Ngoài ra, giá sẽ tăng trong một thời gian. Tương tự như thị trường con gấu, chúng ta không thể xác định một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, bạn sẽ hiểu liệu thị trường có tăng giá hay không khi nhìn vào biểu đồ. 

Thị trường có thể được coi là tăng giá nếu giá tăng ít nhất 20% so với các mức đáy gần đây.

Trên biểu đồ hàng ngày của EUR / USD, bạn có thể thấy một xu hướng tăng đã diễn ra mạnh mẽ trong 7 tháng. 

Xu hướng tăng đã diễn ra mạnh mẽ trong 7 tháng
Xu hướng tăng đã diễn ra mạnh mẽ trong 7 tháng

Có một xu hướng tăng hoặc xu hướng tăng. Nó cho thấy giá tăng trong dài hạn. 

Thị trường tăng giá so với thị trường giảm giá: Đặc điểm 

Hãy so sánh thị trường tăng giá và thị trường giảm giá.

Thị trường tăng giá và thị trường giảm giá
Thị trường tăng giá và thị trường giảm giá

Thị trường tăng và giảm là đối lập nhau. Tuy nhiên, nếu bạn là một nhà kinh doanh, bạn có thể kiếm được đồng thời trên cả hai giao dịch đó. Mở một giao dịch trong thị trường tăng giá, bạn tự bảo vệ tiền của mình vào một giao dịch giảm giá. 

Cách xác định các loại xu hướng thị trường

Các điều khoản giảm giá và tăng giá cũng liên quan đến xu hướng thị trường. Bạn có thể nghe thấy rằng xu hướng là giảm hoặc tăng. Nó sẽ có nghĩa là giá giảm hoặc tăng trong một thời gian dài. Để xác định liệu thị trường tăng hay giảm, bạn có thể nhìn vào biểu đồ và xem hướng của tỷ giá. Nếu tài sản tăng giá, thị trường đang tăng giá. Nếu giá giảm, thị trường đang giảm. 

Tuy nhiên, không phải tất cả các đợt tăng và giảm đều phản ánh xu hướng tăng hoặc giảm. Thị trường sẽ diễn biến theo cùng một hướng trong dài hạn. Thuật ngữ khác nhau đối với mỗi khung thời gian. 

Điều quan trọng là phải hiểu rằng thị trường không phải lúc nào cũng di chuyển theo cùng một hướng. Có những đợt giảm ngay cả trong xu hướng tăng giá hoặc nhảy vọt khi thị trường được coi là giảm giá. Nó chỉ là những điều chỉnh thị trường có thể xảy ra do tin tức bất ngờ, cung / cầu bất bình đẳng, v.v. 

Điều quan trọng là phải hiểu rằng thị trường không phải lúc nào cũng di chuyển theo cùng một hướng. Có những đợt giảm trong xu hướng tăng và nhảy vọt khi thị trường được coi là giảm. Nó chỉ là sự điều chỉnh của thị trường.

Ngoài ra, có những điều kiện khi thị trường không tăng cũng không giảm. Đó là thời kỳ điều chỉnh hoặc chuyển động đi ngang. Nó xảy ra bởi vì phe bò và gấu không thể kiểm soát thị trường. Nếu bạn cần xác định tâm lý thị trường ở phía trước, bạn có thể sử dụng phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật để xác định (không phải với độ chính xác 100% nhưng với mức độ cao của nó) giá sẽ đi đến đâu. 

Những gì các nhà đầu tư và nhà giao dịch làm trong một thị trường tăng giá: Các chiến lược hàng đầu 

Chúng tôi chắc chắn rằng bạn biết rằng hành vi của nhà đầu tư và nhà giao dịch khác nhau do các khái niệm cơ bản về hoạt động của họ khác nhau. Đầu tư là cơ hội tận dụng an ninh tăng giá với đợt bán sau khi giá đủ cao. Ngoài ra, các nhà đầu tư có thể nhận được các khoản thanh toán bổ sung khi nắm giữ tài sản — ví dụ: cổ tức bằng cổ phiếu.

Giao dịch mang tính đầu cơ nhiều hơn. Tuy nhiên, một số người thấy giao dịch hấp dẫn hơn đầu tư vì nó dựa trên phân tích dựa trên các con số hơn là phân tích cơ bản tổng thể. Các nhà giao dịch mở một vị thế mua để đóng nó khi giá đạt đến một mức dự báo nhất định.

Chiến lược 1: Mua khi giá tăng

Trong thị trường tăng giá, giá tăng. Chiến lược chính của cả nhà đầu tư và nhà giao dịch là mua tài sản ở mức giá thấp nhất để thu được càng nhiều càng tốt. Không dễ dàng để tham gia vào thị trường ở mức thấp vì không có niềm tin rằng nó sẽ tăng giá. Đó là lý do tại sao các nhà giao dịch và nhà đầu tư sử dụng phân tích cơ bản và kỹ thuật. 

Một nhà giao dịch nên đóng vị thế khi giá đủ cao. Nhà đầu tư có thể bán tài sản khi giá đạt đến một tỷ lệ nhất định phù hợp với họ. 

Chiến lược 2: Tăng giao dịch thành công

Bên cạnh một chiến lược phổ biến, khi một nhà giao dịch mở một vị thế mua và đóng nó ở một mức nhất định, họ có thể thêm tiền trong khi giao dịch đang mở. Nếu bạn thấy thị trường tiếp tục tăng, bạn có thể thêm tiền và tăng giao dịch của mình. 

Các nhà đầu tư và nhà giao dịch làm gì trong một thị trường giảm giá? – Các chiến lược hàng đầu

Thị trường con gấu thậm chí còn khác biệt hơn đối với các nhà đầu tư và nhà giao dịch so với thị trường tăng giá. Nếu thị trường giảm giá, điều đó có nghĩa là tài sản mà nhà đầu tư sở hữu giảm giá. Đó là một mất mát cho họ. Trong khi đó, các nhà giao dịch có cơ hội thành công ngay cả khi giá giảm vì họ không sở hữu tài sản mà chỉ đầu cơ chênh lệch giá. 

Chiến lược 1: Bán khi giá giảm

Nếu bạn là một nhà giao dịch và dự đoán giá sẽ giảm, bạn có thể mở một vị thế bán, đặt mức giá dự kiến ​​đạt được và kiếm được nếu dự đoán của bạn là chính xác. Trong những trường hợp này, bạn nên xác định giá giảm càng sớm càng tốt. Trong trường hợp bạn là nhà đầu tư, bạn nên nhanh chóng bán tài sản của mình trước khi giá lao dốc. 

Chiến lược 2: Thêm tiền của bạn

Chiến lược thứ hai cho nhà giao dịch gấu là thêm tiền nếu giao dịch ngắn hạn có lãi. Có thể thêm tiền để tăng quy mô vị thế và thay thế lệnh chốt lời để cho phép giao dịch của bạn mở lâu hơn. 

Phần kết luận. Bullish so với Bearish: Thị trường nào để giao dịch

Hãy tóm tắt lại. Thị trường tăng và giảm trái ngược nhau vì chúng phản ánh các hướng giá khác nhau. Trong thị trường tăng giá, giá tăng mạnh. Trong con gấu, nó giảm dần. Thị trường tăng giá mang lại cơ hội cho các nhà giao dịch và nhà đầu tư. Ngược lại, thị trường giảm giá chỉ tích cực đối với các nhà giao dịch không sở hữu tài sản và giao dịch chênh lệch giá. 

Bullish so với Bearish: Thị trường nào để giao dịch
Bullish so với Bearish: Thị trường nào để giao dịch

Cạm bẫy lớn đối với các nhà giao dịch là xác định xem những con bò đực hay con gấu đang chiếm ưu thế trên thị trường. Để tích lũy kinh nghiệm phân tích thị trường , bạn có thể mở tài khoản thử nghiệm Libertex, giống tài khoản thật nhưng cho phép luyện tập mà không bị thua lỗ.

Tại sao nên giao dịch với Libertex?

  • Truy cập vào tài khoản demo miễn phí
  • Hỗ trợ kỹ thuật cho nhà điều hành 5 ngày một tuần, từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối (Giờ chuẩn Trung Âu)
  • Đòn bẩy lên đến 1: 600 cho người cho thuê chuyên nghiệp
  • Hoạt động trên nền tảng cho mọi thiết bị: Libertex và Metatrader

Câu hỏi thường gặp

Đã đến lúc cấu trúc tất cả các thông tin được cung cấp.

Làm thế nào để bạn biết nếu một thị trường là tăng hay giảm?

Nếu giá tăng ít nhất 20% so với các mức đáy gần đây trong một khoảng thời gian nhất định, thì thị trường đang tăng giá. Trong trường hợp giá trượt ít nhất 20% so với các đỉnh gần đây trong một thời gian dài, đó là dấu hiệu của thị trường gấu. 

Bullish là tốt hay xấu?

Thị trường tăng giá không tốt cũng không xấu. Đó chỉ là các điều kiện giao dịch chính xác xảy ra khi giá tăng. Vì vậy, các nhà giao dịch có thể mở một vị thế mua. 

Bearish là tốt hay xấu?

Bất chấp quan niệm sai lầm phổ biến của các nhà giao dịch mới bắt đầu, thị trường giảm giá cung cấp cùng loại cơ hội mà thị trường tăng giá có nếu bạn giao dịch chứ không phải đầu tư. Giao dịch có sẵn để mua và bán khống. 

Thị trường tăng giá dài nhất trong lịch sử là gì?

Đợt tăng giá dài nhất trong lịch sử đã xảy ra với chỉ số S&P 500, kéo dài từ tháng 3 năm 2009 đến tháng 3 năm 2020. Thị trường chứng khoán và chỉ số dễ bị ảnh hưởng nhất bởi các xu hướng dài hạn.

Thị trường gấu lâu nhất trong lịch sử là gì?

Đợt giảm giá dài nhất đã chiếm ưu thế trên thị trường trong 31 tháng, bắt đầu từ năm 2000 sau khi bong bóng dot-com nổ tung. 

Mua cổ phiếu giảm giá có tốt không?

Thật tốt khi mua cổ phiếu giảm giá khi xu hướng sớm có sự đảo ngược. Do đó, bạn có cơ hội mua cổ phiếu với giá thấp và có khả năng thu được lợi nhuận khi tỷ giá tăng mạnh. 

Mua Tăng hay Giảm thì Tốt hơn?

Một nhà giao dịch nên mua khi thị trường tăng giá. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải nắm bắt thời điểm khi giá ở mức thấp nhất của xu hướng tăng sắp tới. Nếu thị trường đang giảm giá, hãy đợi giá đảo chiều và mở giao dịch dài hạn. 

Cổ phiếu tốt nhất để mua trong thị trường gấu là gì?

Không có cổ phiếu nào tốt nhất để mua trong thị trường giá xuống. Nếu thị trường giảm giá, bạn có thể đợi tín hiệu đảo chiều và mua cổ phiếu đã giảm với tỷ giá phải chăng. 

Tại sao nó được gọi là Bullish Bearish?

Bullish liên quan đến một thị trường trong đó giá tăng hoặc một nhà giao dịch dự đoán giá sẽ tăng, vì vậy họ mua một tài sản. Thị trường giảm giá khi tỷ lệ chứng khoán giảm. Một nhà giao dịch giảm giá mở một giao dịch bán.