Nhu cầu Tiếp thị FinTech khổng lồ vào năm 2021

Nhu cầu Tiếp thị FinTech khổng lồ vào năm 2021

Affilate Marketing

Giải pháp hoặc các bước: Tìm địa điểm của bạn

Bước tốt nhất, hay giải pháp tốt nhất ở đây là bạn cần phải tìm được vị trí của mình. Ngày xưa thì khác. Nếu bạn thành lập một công ty FinTech, toàn bộ khu vực địa lý của quốc gia mà bạn đang ở hoặc tuyên bố rằng bạn đang ở hoặc thậm chí trên toàn thế giới, đều là khách hàng của bạn.

Không có giai đoạn, không có bước, không có phân đoạn. Mọi người đều có thể là khách hàng của bạn bởi vì có rất ít người ngoài kia, rất ít doanh nghiệp hoặc công ty. Nhưng điều đó đang thay đổi ngay bây giờ.

Có những hốc tập trung và chúng ngày càng nhỏ hơn. Nó có thể là địa lý hoặc dựa trên một phân khúc người hoạt động trên một cái gì đó cụ thể, chẳng hạn như người dùng trực tuyến hoặc người dùng thanh toán di động. Họ có thể là người dùng iOS hoặc những người chỉ hoạt động trên tiền điện tử hoặc chỉ trên chuỗi khối Ethereum. Nó có thể là bất cứ thứ gì cụ thể và có mục tiêu.

Nhưng hãy tìm vị trí của bạn, tìm thị trường ngách của bạn, tìm những khách hàng có giá trị nhất của bạn. Điểm lý tưởng của bạn là gì? Và bạn sẽ mang lại lợi ích cho người dùng của mình như thế nào khi bạn hoạt động trong lĩnh vực đó?

Nguyên tắc đầu tiên Suy nghĩ: Cách tiếp cận tốt nhất

Tìm vị trí của bạn là bước đầu tiên cho giải pháp của bạn. Cách tiếp cận tốt nhất hướng tới đó là tư duy nguyên tắc đầu tiên nổi tiếng. Điều này đòi hỏi phải chia nhỏ một vấn đề phức tạp thành các thành phần cơ bản của nó và sau đó tập hợp lại chúng từ đầu. Đây là điều cần tập trung vào giai đoạn đầu của sản phẩm trước khi ra mắt – nó sẽ làm rõ thông điệp và tiết kiệm chi phí tiếp thị.

Bạn phải bắt đầu tìm hiểu từ những điều cơ bản, chia nhỏ mọi thứ, đưa mọi thứ về hướng bắt đầu. Đi qua bước đầu tiên của tất cả mọi thứ bắt đầu như thế nào, thông qua các nền tảng và đưa ra hồ sơ khách hàng của bạn theo tính cách và phân khúc thị trường của bạn.

Cách tiếp cận tốt nhất
Cách tiếp cận tốt nhất

Bước đầu tiên: Hồ sơ khách hàng

Nếu bạn có thể tập trung vào giai đoạn cơ sở này, trong giai đoạn đầu của sản phẩm trước khi ra mắt, nó không chỉ giúp làm rõ thông điệp mà còn giúp bạn tiết kiệm rất nhiều về chi phí tiếp thị. Bạn không cần phải tiếp tục và tiếp thị một lượng lớn khán giả, những người có thể không quan tâm đến bạn hoặc sản phẩm của bạn thông qua các chương trình tiếp thị liên kết

Giả sử bạn đang hoạt động trên thanh toán di động và bạn đang giải quyết đối tượng lớn tuổi hơn nhiều và họ không thích thanh toán dựa trên di động hiện đại mới. Họ chỉ muốn sử dụng hệ thống ngân hàng cũ cần máy tính để bàn hoạt động. Khi đó, bạn đang nói sai đối tượng.

Bạn cần tìm thông tin nhân khẩu học chính xác về độ tuổi, giới tính, vị trí của họ, trình độ học vấn của họ, loại công việc mà họ đang làm, v.v. Tính cách của bạn không chỉ tiết kiệm tiền mà còn giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

Bắt đầu với việc lập hồ sơ khách hàng trước khi bạn bắt đầu bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào hoặc trước khi bạn bắt đầu kinh doanh nếu bạn có thể, hoặc thậm chí trước khi bạn bắt đầu phát triển sản phẩm của mình. Nếu bạn không biết mình đang phục vụ ai và những người đó nghĩ như thế nào, bạn không thể tạo ra một sản phẩm tuyệt vời cũng như không thể tiếp thị một sản phẩm.

Bắt đầu với câu hỏi này, nguyên tắc đầu tiên nghĩ đến ba điểm này ở đây, vì bạn cần câu trả lời trước khi làm bất cứ điều gì với công ty khởi nghiệp của mình, trước khi bạn đặt tên cho nó.

Bước thứ hai: Phân khúc thị trường

Khi bạn biết hồ sơ khách hàng của mình là ai, loại người mà bạn đang trò chuyện, thì bạn sẽ dễ dàng xác định phân khúc thị trường của mình. Phân khúc chính xác trên thị trường mà bạn cần nhắm mục tiêu. Có thể mức độ tập trung cao ở các khu vực địa lý cụ thể, hoặc có thể họ tập trung nhiều hơn ở một nhóm hoặc cộng đồng cụ thể.

Nó giúp bạn giảm số lượng địa điểm bạn cần để có được giấy phép tài chính, nếu bạn thấy rằng tất cả chúng chỉ tập trung ở một vài tiểu bang. Bạn không cần phải được cấp phép ở tất cả các tiểu bang hoặc nhiều quốc gia. Bạn có thể tập trung vào nơi có lượng khán giả tập trung cao. Ngoài các lĩnh vực tiếp thị trực tuyến và kỹ thuật số, phân khúc thị trường có thể giúp bạn rất nhiều.

Khi bạn đã xác định được thị trường của mình, từ quan điểm tư duy nguyên tắc đầu tiên, mọi thứ bắt đầu trở nên dễ dàng và rõ ràng hơn.

Bạn có chuyên môn và bạn biết mình đang nói chuyện với ai. Bạn sẽ có thể giải quyết mọi thứ mà bạn làm dựa trên đó.

Bốn trụ cột của xu hướng tiếp thị FinTech cho năm 2021

Bạn đã tìm thấy vị trí của mình, nó giống như nền tảng và bạn có những nguyên tắc đầu tiên nghĩ rằng câu trả lời dựa trên giá trị mà bạn sẽ thêm vào nền tảng.

Bây giờ bạn sẽ xây dựng bốn trụ cột hướng tới điều đó.

Khách hàng là trung tâm: Giữ quan điểm của khách hàng và hạnh phúc tối thượng của khách hàng là trung tâm của mọi thứ mà một công ty làm

Tiếp thị theo vòng đời – Tất cả các nhu cầu của một quy trình cụ thể, khả năng tương thích với đối thủ cạnh tranh (như trong các công cụ tiếp thị mà không cần khóa khách hàng và dữ liệu của họ)

Giữ chân khách hàng – Chất lượng, giá cả, khả năng cạnh tranh, hỗ trợ khách hàng, tốc độ, v.v.

Tính xác thực của thương hiệu: Cách khách hàng cảm nhận một công ty trung thành với chính mình, trung thực với khách hàng, quan tâm và có trách nhiệm và có thể hỗ trợ khách hàng để họ sống thật với chính mình

Tất cả những điều trên được kết nối với nhau. Tính xác thực của thương hiệu đến sau cùng, vì chỉ cần có nó mà không có những thứ khác thì bạn sẽ chẳng đi đến đâu. Đó là một con đường ngắn hạn. Hãy tưởng tượng xây dựng một cái gì đó giống như một cái bàn. Bạn cần bốn trụ cột đó và đó là nơi chúng ta bắt đầu.

Bốn trụ cột này không phải là duy nhất. Họ rất nổi tiếng, quen thuộc và được theo dõi trong các phân khúc kinh doanh khác, nhưng không phải trong không gian FinTech. FinTech ít nhiều luôn bị mắc kẹt với quyền hạn của mình. Đó là suy nghĩ này: “Tôi là một ngân hàng, và tôi đặt ra các quy tắc và chức năng của mình, nếu bạn thích điều đó làm việc với tôi, thật tuyệt, nếu không, hãy tìm người khác vì không có ai ngoài đó.”

Đó là cách hoạt động của ngân hàng hoặc bất kỳ tổ chức tài chính nào. Tùy chọn ít hơn. Ngay cả khi bạn thích chúng hay bạn không, bạn không có quyền lựa chọn, nó giống như đi từ ác quỷ này sang ác quỷ khác. Họ thiếu bốn trụ cột ở phong độ hoàn hảo và đó là cơ hội.

Trụ cột đầu tiên: Lấy khách hàng làm trung tâm

Có thể các doanh nghiệp truyền thống có một số, nhưng không phải tất cả, hoặc ít nhất là không đúng cách. Đây là điều mà bạn thấy ở tất cả các công ty khởi nghiệp thành công. Họ biết chính xác những gì cần tập trung vào – khách hàng, trái, phải và trung tâm. Theo nghĩa đen, nó giống như việc một tay bắn tỉa tập trung vào điều đó. Mọi thứ họ làm, mọi quyết định họ đưa ra, mọi lựa chọn , mọi quyết định đầu tư công nghệ họ đưa ra đều dựa trên những gì khách hàng muốn.

Nếu bạn nhìn vào thị trường FinTech hiện tại, có lẽ họ tập trung vào các quy định hơn là khách hàng. Rõ ràng, một số quy định là tốt, và đó là một chủ đề hoàn toàn khác, tôi sẽ không nhảy vào vấn đề đó. Nhưng sau đó, trước khi có quy định, trước khi mọi thứ, sự tập trung đến với khách hàng.

Nếu bạn không phục vụ khách hàng và khách hàng không hài lòng khi sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, thì bạn muốn nói gì? Bạn thực sự phải bảo vệ khách hàng. Vì vậy, trước khi chúng ta nói về bất cứ điều gì khác, điều đầu tiên và quan trọng nhất là lấy khách hàng làm trung tâm. Doanh nghiệp của bạn nên tập trung vào việc giữ quan điểm của khách hàng, hạnh phúc cuối cùng của họ.

Vì vậy, tất cả mọi thứ liên quan đến công ty, quyết định, quy trình, những người mà chúng tôi thuê, các quy tắc mới mà chúng tôi mang lại, hệ thống tạo doanh thu, nâng cấp, tất cả đều phải xoay quanh những gì khách hàng muốn và khách hàng là gì tìm kiếm. Vì vậy, nếu bạn làm đúng trụ cột đầu tiên này, nếu bạn lấy khách hàng làm trọng tâm, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều – cho chính bạn và khách hàng của bạn.

Trụ cột thứ hai: Tiếp thị theo vòng đời

Các sản phẩm FinTech hiện tại thực hiện tốt công việc tiếp thị trong suốt vòng đời của khách hàng. Sản phẩm có thể dành cho nhu cầu cá nhân, hoặc nhu cầu kinh doanh, hoặc chuyển tiền, hoặc đầu tư, gây quỹ hoặc tiền mặt nhanh chóng, bất cứ thứ gì và mọi thứ hiện có. FinTech phục vụ cho toàn bộ vòng đời. Theo nghĩa đen, mọi thực thể ngoài kia đều thực hiện mọi thứ trong quá trình đó.

FinTech đã không còn tồn tại trong suốt những năm qua, vì cách các quy tắc, quy định và cấp phép đã tồn tại, nhưng giờ không còn nữa. Bây giờ câu hỏi là, bạn sẽ làm điều đó như thế nào? Bạn sẽ phát triển như thế nào? Làm thế nào bạn có thể thực hiện tiếp thị vòng đời này một cách hiệu quả?

Làm thế nào để bạn tiếp cận cơ sở với người dùng của mình từ đầu đến cuối, không chỉ là nhu cầu đầu tiên mà bạn nắm bắt được họ như một sản phẩm chính, mà còn là các phần mềm phụ trợ của sản phẩm mà bạn có thể xây dựng, phục vụ cho tất cả các nhu cầu của họ, để họ hạnh phúc cùng bạn. Điều đó không có nghĩa là bạn cần phải trở thành một trong những người khổng lồ đó, làm mọi thứ – đó chắc chắn không phải là vấn đề.

Trong thị trường ngách của bạn, trong lĩnh vực bạn tập trung và lĩnh vực chuyên môn của bạn, nếu bạn có thể làm được nhiều việc hơn để giúp đỡ thì càng tốt, nhưng chẳng ích gì khi bạn làm điều gì đó mà bạn không giỏi, mà bạn không thoải mái với. Điều gì nằm ngoài phạm vi của bạn khiến trải nghiệm khó hơn, đó là nơi tập trung vào khách hàng của bạn sẽ giúp bạn xác định những gì bạn có thể làm việc và những gì bạn không thể.

Đồng hành cùng khách hàng và vẽ vòng đời sẽ giúp sản phẩm FinTech của bạn tốt hơn. Bạn có thể tự hỏi, chúng ta đang nói nhiều hơn về doanh nghiệp và nói nhiều hơn về thương hiệu, quy trình và khía cạnh kinh doanh của mọi thứ. Tôi tin rằng tiếp thị không phải là một phần mà bạn đi từng nhà và bắt đầu bán hoặc tiếp cận quảng cáo.

Tiếp thị là cốt lõi và là trái tim của doanh nghiệp. Không có tiếp thị, không có doanh nghiệp nào sẽ thành công. Nếu không có tiếp thị, cho dù là người dùng hay doanh thu, các doanh nghiệp sẽ thất bại. Không có ích gì khi kinh doanh ngay từ đầu nếu không được tiếp thị. Nó có thể là một tổ chức phi lợi nhuận, hoặc chính phủ, tất cả mọi người đều tiếp thị.

Những điều chúng ta đang nói đến, những nguyên tắc đầu tiên, bốn trụ cột, tiếp thị, chúng là khuôn khổ, chúng là cấu trúc. Nếu bạn coi các nguyên tắc đầu tiên là nền tảng và bốn nguyên tắc là bốn chân của nó, thì những gì bên trong nó là quá trình tiếp thị.

Trụ cột thứ ba: Giữ chân khách hàng

Làm thế nào để bạn giữ chân khách hàng? Một lần nữa, đó cũng là một câu hỏi kinh doanh, một sự lựa chọn trong quy trình kinh doanh. Để giữ chân khách hàng, bạn cần cung cấp nhiều hơn những gì họ muốn, theo cách cạnh tranh.

Một khách hàng luôn có thể so sánh và đi nơi khác. Trước đây, họ có thể so sánh nó với một vài tổ chức tài chính có liên quan khác. Nếu đó là một ngân hàng, họ so sánh với các ngân hàng khác, lãi suất cho vay, phí, cung cấp dịch vụ, v.v. Nhưng hiện nay, chúng ta có quá nhiều cạnh tranh, quá nhiều cách phân phối độc đáo.

Tại sao khách hàng vẫn ở lại với bạn? Làm thế nào là bạn tốt hơn về mặt định lượng? Bạn đang cạnh tranh như thế nào về mọi mặt, không chỉ về dịch vụ, giá cả hay sản phẩm. Mỗi ngày, một doanh nghiệp có thể được đo lường. Nếu bạn không đủ sức cạnh tranh, họ sẽ tìm người khác.

Mỗi thương hiệu đều có điều gì đó khiến họ trở nên tốt độc đáo. Nếu bạn nghĩ về những điều tuyệt vời về các thương hiệu khác nhau, bạn hãy nhớ một điều là hãy nghĩ về Walmart, một thứ khác về amazon, thứ khác về Zappos.

Bạn luôn có thể có một điều quan trọng nhất giữ khách hàng ở lại với mình và bạn có thể chọn điều đó. Thách thức chính là tìm một địa chỉ chính tốt và cũng để đảm bảo rằng bạn không bị tụt lại ở những nơi khác.

Bạn không cần phải là người giỏi nhất ở những nơi khác, nhưng bạn không thể là người tồi tệ nhất. Bạn không thể có một thứ tuyệt vời và mọi thứ khác kém. Sau đó, nó giống như một con tàu bị hỏng. Bạn có thể có một thứ tuyệt vời, những thứ khác tốt và đó là một công việc kinh doanh tốt. Đó là điều chúng tôi cần phấn đấu và điều đó sẽ giúp bạn phần giữ chân khách hàng.

Trụ cột thứ tư: Tính xác thực của thương hiệu

Tính xác thực của thương hiệu, điều đó khá dễ hiểu. Nếu thương hiệu của bạn tuyệt vời, nếu mọi người nhận ra nó và tin tưởng, hoặc nếu họ tin tưởng vào thương hiệu khi họ nhìn thấy nó, họ sẽ nhớ đến nó.

Nếu bạn lấy khách hàng làm trung tâm, bạn sẽ không chỉ cố gắng giúp đỡ khách hàng của mình mà còn làm cho cuộc sống của họ dễ dàng hơn. Nếu bạn đang xem xét việc có khách hàng ở bên bạn ngày càng thường xuyên và họ muốn tin tưởng bạn, bạn không thể khóa khách hàng bằng sản phẩm của mình.

Bạn không thể nói, “Được rồi, bây giờ hãy sử dụng sản phẩm của tôi. Đó là điều duy nhất bạn có thể làm. Bạn không thể mang dữ liệu đi bất cứ đâu và bạn không thể chuyển đổi chức năng với bất kỳ ai khác ”. Đó là điều mà nhiều tổ chức đang làm ngay bây giờ và điều đó đang khiến cuộc sống trở nên khó khăn hơn. Ngay cả khi bạn mất khách hàng vì bạn cung cấp tùy chọn để mọi người thoát khỏi hoặc làm việc trên nhiều nền tảng với các đối thủ cạnh tranh khác, bạn cũng có điều gì đó để đạt được. Mọi người sẽ làm việc với bạn nhiều hơn, bởi vì họ biết rủi ro của họ thấp hơn với bạn.

Họ có thể làm việc với bạn và họ biết rằng họ luôn có thể làm việc với bất kỳ ai khác. Bạn không nhốt họ, họ có tự do, ý chí tự do. Điều đó khiến họ gắn bó với bạn vì bạn nhìn ra thứ họ cần. Và bạn đang cung cấp thứ gì đó khó có thể xuất hiện trên thị trường. Mọi người tôn trọng điều đó.

Lưu ý rằng nếu bạn xem xét các công cụ tiếp thị trong ngành tiếp thị nội dung, rất nhiều công cụ cung cấp quyền truy cập vào dữ liệu nhập / xuất bằng bộ so sánh hoặc thậm chí kết nối trực tiếp với API với một số đối thủ thông qua các công cụ của bên thứ ba khác hoặc trực tiếp. Mặc dù họ có thể chỉ là đối thủ cạnh tranh của nhau, họ cố gắng cung cấp khả năng truy cập dữ liệu đó, có thể không trực tiếp mà thông qua một bên thứ ba nào đó, nhưng vào cuối ngày, mọi người có thể di chuyển xung quanh, di chuyển với dữ liệu mà không gặp trục trặc.

Bạn càng làm cho cuộc sống của khách hàng trở nên dễ dàng hơn, bạn càng có được sự bình yên, vì mọi người muốn gắn bó với bạn lâu hơn, giúp giữ chân khách hàng. Tất cả những điều trên có khá nhiều mối liên hệ với nhau và đan xen vào nhau. Tính xác thực của thương hiệu đến cuối cùng, vì chỉ cần có nó mà không có người khác thì bạn sẽ chẳng đi đến đâu. Bạn cần nội tuyến tất cả các trụ cột.

Nếu bạn chỉ có tính xác thực của thương hiệu, đó là một con đường ngắn hạn. Nhưng nếu bạn có ba nền tảng khác, đúng, thì nó có ý nghĩa. Sau đó, tính xác thực của thương hiệu đóng vai trò có lợi cho bạn.

Tính xác thực của thương hiệu
Tính xác thực của thương hiệu

TỪ KHÓA: Chiến lược Trải nghiệm Khách hàng

Vậy, chìa khóa từ tất cả các trụ cột khác nhau mà chúng ta đã xem xét là gì? Bài học chính là gì? Đó là chiến lược trải nghiệm khách hàng. Mọi thứ chúng ta đang nói ở đây đều tập trung vào khách hàng. Nếu chúng tôi có thể có chiến lược trải nghiệm khách hàng phù hợp, chúng tôi đã hoàn thành mọi thứ cần làm cho dự án tiếp thị của mình.

Hãy chỉ nhìn vào hai mặt. Một là quy trình kinh doanh, hai là tiếp thị. Họ có cả quy trình kinh doanh và hỗn hợp tiếp thị, không có gì đứng trên màu đen và trắng, như bạn có thể thấy các sắc thái xám ở đây.

Họ làm việc cùng nhau để giúp bạn đạt được mục tiêu mà bạn đang mong muốn đạt được. Vì vậy, khi chúng tôi đề cập đến chiến lược trải nghiệm khách hàng, tôi đang nói về vấn đề cơ bản, hỗ trợ khách hàng rất cơ bản khi bắt đầu.

Tất cả các tổ chức hiện có đều có mức hỗ trợ khá thấp. Nó làm cho cuộc sống khó khăn hơn. Bạn phải thực hiện các phản hồi tự động theo khuôn mẫu, thời gian chờ năm hoặc ba ngày, nhiều điểm tiếp xúc để giải quyết vấn đề. Cuộc sống thật kinh khủng với những hệ thống hiện có.

Việc có được bộ phận hỗ trợ khách hàng tốt hơn chỉ bằng một vài bước tốt hơn sẽ khiến bạn trở thành người hùng trong tâm trí khách hàng. Giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn với sản phẩm của bạn hoạt động tốt mà không cần lý do để họ liên hệ với bộ phận hỗ trợ ngay từ đầu.

Nghiên cứu gần đây của PWC cho thấy 86% người mua sẽ trả nhiều tiền hơn cho một sản phẩm hoặc dịch vụ nếu nó đi kèm với trải nghiệm khách hàng đặc biệt; trong khi một nghiên cứu khác cho thấy 89% các công ty tin rằng trải nghiệm khách hàng là yếu tố quan trọng trong việc thúc đẩy sự trung thành và giữ chân khách hàng.

Mọi người mong đợi được đối xử tốt khi họ trả tiền cho nó. Nhưng khi mọi người lưu trữ tiền của họ hoặc giao dịch với một thực thể, họ muốn được đối xử tốt hơn nữa.

Trải nghiệm khách hàng là yếu tố quan trọng trong việc thúc đẩy sự trung thành và giữ chân khách hàng. Chiến lược trải nghiệm khách hàng độc đáo này là cốt lõi cho fintech. Công nghệ đang thay đổi rất nhiều, tính minh bạch và xu hướng blockchain đang dần xuất hiện. Tất cả những điều đó đều tuyệt vời, nhưng tại sao tất cả chúng đều đến? Bởi vì tất cả họ đều đang tập trung vào khách hàng. Tôi có thể làm cho cuộc sống khách hàng của mình dễ dàng hơn, hạnh phúc hơn, tốt đẹp hơn bằng cách nào? Và làm cách nào để tôi có thể cho phép họ làm được nhiều việc hơn để họ không phải lo lắng về quy trình kinh doanh.

Bạn phải tìm ra cách bạn có thể làm cho cuộc sống tốt hơn để họ không phải lo lắng về bất kỳ phần nào trong số đó. Đó là doanh nghiệp của bạn. Đó thực sự là lý do tại sao bạn được trả tiền và tại sao giá trị doanh nghiệp của bạn tăng lên.

Tất cả những ngày này, chúng tôi đã có mặt đối mặt ấm áp này với mối quan hệ ngân hàng của tôi. Vì vậy, bạn đến gặp họ bắt tay, nói chuyện và xây dựng mối quan hệ đó. Nhưng giờ đây với thế giới FinTech đang phát triển, mọi thứ đang trở nên tốt đẹp trên mạng, đặc biệt là với COVID-19, mọi thứ đang ngày càng phát triển trực tuyến.

Không có nhu cầu gặp mặt trực tiếp và không có sự ấm áp và bạn sẽ không ngồi trong cabin của anh ấy để nói chuyện và tìm hiểu mọi thứ. Với điều này đang xảy ra, cách bạn cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng, trải nghiệm đó sẽ trở nên quan trọng.

Đo lường và cải thiện

Theo G2 Crowd, “khối lượng thanh toán di động trên toàn thế giới sẽ tăng 60% trong hai năm tới.” Ngân hàng di động đặt quyền kiểm soát vào tay khách hàng đồng thời phá bỏ các rào cản đối với quyền truy cập.

Theo McKinsey, “làn sóng tự động hóa và AI thứ hai sẽ xuất hiện trong vài năm tới, nơi máy móc sẽ thực hiện tới 10 đến 25% công việc ngân hàng”. Đối với người tiêu dùng, điều này có nghĩa là trải nghiệm ngân hàng được cải thiện (và nhanh hơn).

Đo lường hiệu quả của những nỗ lực của bạn thông qua sự tương tác, tương tác và sự tham gia của khách hàng. Không phải khảo sát hay thăm dò ý kiến. Cần có cách tiếp cận tùy chỉnh và cá nhân hóa hơn. Nhiệm vụ của bạn là tìm ra những cách tốt hơn để làm cho mọi thứ hoạt động.

Bạn có rất nhiều công cụ và tự động hóa để quản lý việc này. Nhưng nó phải được sử dụng với sự liên lạc và kết nối cá nhân đó vì con người kết nối với con người, không phải với máy móc. Bạn cần mang sự kết nối của con người đến đó và thể hiện mọi thứ cũng như xây dựng niềm tin và mối liên kết con người vốn chưa được thiết lập mạnh mẽ trong hầu hết các lĩnh vực tài chính, ngoại trừ các cuộc gặp mặt trực tiếp.

Làm thế nào để thực hiện

Có hai mặt của nó:

Quy trình kinh doanh – Bạn là chuyên gia, tôi sẽ để bạn xử lý

Tiếp thị – Tôi là chuyên gia và đó là lý do tại sao chúng tôi ở đây, vì vậy chúng ta hãy đi sâu vào

Một nghiên cứu gần đây cho thấy 45% Millennials muốn các sản phẩm và dịch vụ tài chính giúp họ xử lý tình hình tài chính, nhưng 37% cho biết họ không thể tìm thấy các nguồn trực tuyến để hướng dẫn họ về các chủ đề tài chính quan trọng.

Đó là một cơ hội!

Tiếp thị nội dung là Tiếp thị toàn cầu mới

Để nhanh chóng giải quyết các dòng doanh thu bị mất, nhiều doanh nghiệp đang chuyển sang tiếp thị kỹ thuật số. Theo khảo sát chi tiêu CMO gần đây của Gartner, kỹ thuật số chiếm gần 80% ngân sách kênh tiếp thị vào năm 2020 trên các kênh trả tiền, sở hữu và kiếm tiền.
Chúng tôi đã thấy và sử dụng các công cụ và khái niệm tiếp thị sau:

Infomercials so với Advertisements

Tiếp thị nội dung lấy khách hàng làm trung tâm so với Tiếp thị truyền thống về mặt tiếp thị “mua cho tôi”

Tôi muốn so sánh tiếp thị nội dung với thông tin thương mại, nhưng nó chỉ khác với quảng cáo, thậm chí còn tốt hơn thông tin liên lạc. Nó đáp ứng tất cả các mục tiêu đã được đề ra ở trên.

Giáo dục khách hàng về triết lý, cách tiếp cận sản phẩm và cách thức / lý do bạn làm điều gì đó. Suy nghĩ của bạn đằng sau nó cần phải được trình bày. Ai cũng có thể giải thích về sản phẩm của mình, nhưng rất ít người có thể làm được điều này. Xây dựng yếu tố “biết, thích và tin tưởng”. Bạn có thể thích người bạn đời của bạn dễ bị tổn thương trước bạn, muốn biết tất cả những gì cần biết về họ. Xây dựng mối quan hệ tương tự với tính cách bạn đã tạo.

Hãy kết nối với họ, đừng nói chuyện với họ mà hãy nói với họ. Bạn cần phải xác thực để vượt qua chúng. Khách hàng có thể nhìn thấy ngay thông qua các thương hiệu đang cố gắng thực hiện đợt bán hàng tiếp theo của họ. Hãy chiến lược với thông điệp của bạn. Quảng cáo thương hiệu của bạn mà không bán hàng quá mức hoặc quá vị tha. Việc tạo ra sự cân bằng phù hợp có thể giúp bạn tiếp cận khách hàng của mình, luôn quan tâm đến khách hàng và tăng doanh số bán hàng.

Hãy là một phần trong ngày, hành trình và cuộc sống của họ, với nội dung. Tiếp thị kỹ thuật số có thể thay đổi cuộc chơi đối với hầu hết các doanh nghiệp – đặc biệt là các thương hiệu dịch vụ tài chính và công nghệ – đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải có chiến lược. Chi phí có thể tăng lên nhanh chóng và các chiến dịch của bạn sẽ không hiệu quả nếu không có nền tảng chiến lược vững chắc

Hai yếu tố tiêu điểm quan trọng nhất

Thu hút cả hai yếu tố quan trọng nhất sau:

  • Hợp lý
  • Cảm xúc
  • Các cực đối diện
  • Tỷ lệ giữ chân khách hàng (Cũ + Mới) (Mới)
  • Có trả tiền (Cũ + Mới) Không phải trả tiền (Mới)
  • Nhắm mục tiêu (Mới) Phạm vi tiếp cận rộng (Cũ)
  • Cá nhân hóa (Mới) Tự động hóa (Mới)
  • Chuyển đổi khách hàng so với Giữ chân

Đây là những cực đối lập mà chúng ta cần phải làm việc. Chúng ta có thể xem đây là bốn khu vực khác nhau, mỗi khu vực có hai cổng, một cổng đối diện với cổng kia. Chúng tôi lấy việc mua lại khách hàng làm mục tiêu và ở một khía cạnh khác, chúng tôi giữ chân khách hàng. Vì vậy, các doanh nghiệp cũ, các tổ chức tài chính cũ, họ tập trung nhiều hơn vào việc có được khách hàng mới, họ luôn tiếp cận để thu hút ngày càng nhiều người đến. Họ luôn nỗ lực tiếp thị, họ có rất nhiều tiền, túi rủng rỉnh, và họ tiếp tục quảng cáo và thu hút thêm nhiều người tham gia vào hệ thống.

Tuy nhiên, họ không giỏi giữ chân. Họ không giữ chân được mọi người, chủ yếu là vì họ không lấy khách hàng làm trung tâm. Họ không cho phép họ làm việc với các tổ chức khác một cách tự do. Và điều đó đã khiến các tổ chức tài chính giữ lại họ, nhưng không phải theo cách mà khách hàng muốn được giữ lại. Quyền tự do lựa chọn, ý chí tự do mất đi. Nếu ai đó cố gắng cắt giảm sự tự do, điều đó sẽ khiến con người tức giận hơn bất cứ thứ gì khác. Và chúng ta đang ở bờ vực của thời điểm đó với thế giới tài chính. Mọi người cảm thấy mệt mỏi về những gì đang xảy ra và họ muốn có một sự thay đổi. Sự thay đổi là ở đây. Đó là những gì chúng ta đang chứng kiến.

Chuyển đổi khách hàng so với giữ chân. Rõ ràng, chúng tôi sẽ tập trung vào cả hai.

Trả phí so với Không phải trả tiền

Các xu hướng FinTech mới đang phát triển có nghĩa là các doanh nghiệp sẽ không chỉ tập trung vào sự chú ý có trả tiền mà còn tập trung vào sự chú ý hữu cơ. Các phương tiện trả phí luôn ở đó để hỗ trợ nhưng nó chỉ hỗ trợ cho các chức năng tự nhiên. Đó không phải là cách duy nhất để vươn tới.

Vì vậy, khi tôi nói không phải trả tiền, tôi sẽ đi sâu vào chi tiết về cách nó là hữu cơ và tại sao nó được gọi là như vậy ngay lập tức.
Nhắm mục tiêu so với Phạm vi tiếp cận rộng

Tìm vị trí của chúng tôi như đã đề cập trước đó, thị trường ngách của chúng tôi, có nghĩa là chúng tôi sẽ nhắm mục tiêu cụ thể đến những gì chúng tôi cần và đối tượng mà chúng tôi sẽ giải quyết.

Những phân khúc người đó trong quá khứ đã tiếp cận rộng rãi với tất cả mọi người, ở mọi nơi.

Cá nhân hóa so với Tự động hóa

Chúng tôi đang tìm cách cá nhân hóa, cả thủ công và tự động để làm cho trải nghiệm của khách hàng tốt hơn. Trước đây, họ không có khả năng tự động hóa tốt. Sử dụng tự động hóa để làm cho nó nhanh hơn và hiệu quả hơn một lần nữa là điều mà các xu hướng mới đang tập trung vào.

Khả năng tiếp cận thông tin

Đây giống như một bản đồ có thể cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về cách đạt được phạm vi tiếp cận.

Nếu bạn đang tìm hiểu cách đạt được tất cả các chức năng khác nhau đã nêu trước đó, thì tiếp thị nội dung là cốt lõi. Bạn không muốn trở thành một đối một giữa những người tự đề cao mình. Nhưng chúng tôi muốn lấy khách hàng làm trung tâm và sử dụng tiếp thị nội dung đúng cách.

Chiến lược trải nghiệm khách hàng

Chuẩn bị cho nhu cầu Tiếp thị FinTech khổng lồ vào năm 2021

Chiến lược trải nghiệm khách hàng bắt đầu với một bên là tiếp thị nội dung, một bên là hỗ trợ khách hàng. Hỗ trợ và tiếp thị và hỗ trợ khách hàng sẽ làm việc song song với nhau. Tiếp thị nội dung là sản phẩm trực tiếp của bên tiếp thị, hỗ trợ khách hàng là một phần mở rộng của quá trình kinh doanh. Và cả hai đều làm việc cho và cho nhau.

Bạn có thể thấy một chu trình phức tạp được tạo ra ở đây. Chu kỳ đầu tiên diễn ra giữa tiếp thị nội dung, hỗ trợ khách hàng và tạo trải nghiệm khách hàng. Và sau đó là một vòng tuần hoàn giữa tiếp thị nội dung, hỗ trợ khách hàng, tính xác thực của thương hiệu. Chúng được kết nối với nhau theo nhiều cách. Chúng đang hoạt động, ở đó mỗi bên đều có lợi cho nhau và tất cả chúng đều làm việc cùng nhau để tạo ra tác động chính mà bạn mong muốn đạt được.

Hỗ trợ khách hàng cung cấp đầu vào cho tiếp thị nội dung, về loại thông tin mà khán giả cần. Và tiếp thị nội dung cho phép hỗ trợ khách hàng bằng cách cung cấp thông tin trực quan hấp dẫn hơn và hữu ích hơn trong các loại nội dung khác nhau, mà nhóm hỗ trợ có thể sử dụng để giảm khối lượng công việc của họ.

Tiếp thị nội dung là quá trình bạn tạo nội dung, hướng dẫn khách hàng về triết lý, cách tiếp cận sản phẩm cũng như cách thức và lý do bạn làm điều gì đó, suy nghĩ của bạn đằng sau nó và bạn giải thích về sản phẩm của mình, không chỉ các tính năng và lợi ích.

Các phương pháp hiện tại, họ nói, “được rồi, đây là một sản phẩm và điều này sẽ giúp bạn điều này, đây là lãi suất, đây là cách hoạt động của tài chính, đây là quy trình”. Ở đây bạn nói về lý do tại sao bạn bắt đầu một sản phẩm, triết lý của bạn đằng sau nó là gì? Tại sao bạn thậm chí còn làm điều này? Hay nó sẽ hoạt động như thế nào và giúp ích được gì cho họ?

Ngôn ngữ của bạn khác, đó là cách diễn đạt. Tiếp thị nội dung không phải là bán hàng, mà là giáo dục và bằng quá trình giáo dục mọi người, bạn khiến họ muốn làm việc với bạn. Nó xây dựng yếu tố biết, thích và tin tưởng.

Họ cần biết những gì bạn đang trải qua, bạn đang nghĩ gì và tại sao bạn lại làm điều gì đó. Họ cần phải biết rõ ràng cách bạn hoạt động, những gì những người liên quan thực sự làm. Những gì bạn quan tâm và những gì bạn không quan tâm sẽ được xem. Sự minh bạch thông qua giáo dục xây dựng yếu tố “biết, thích và tin tưởng

Nhu cầu Tiếp thị FinTech khổng lồ
Nhu cầu Tiếp thị FinTech khổng lồ

Tiếp thị nội dung giúp xây dựng tính minh bạch

Bạn có thể sử dụng bất kỳ chiến thuật tiếp thị nào trong cuốn sách Tiếp thị 101, nhưng hãy sử dụng nó với 2 trọng tâm: khách hàng & nội dung. Khi bạn thêm hai trọng tâm đó vào nó, nó sẽ trở nên mạnh mẽ, nó trở nên quan trọng hơn bởi vì bạn không chỉ giải quyết logic của tâm trí con người, bạn đang giải quyết ngay cả cảm xúc. Vì vậy, những người suy nghĩ logic hơn họ sẽ nhận được câu trả lời. Họ phải suy nghĩ về các bước để có được quy trình, nhưng mỗi con người cũng quyết định theo cảm tính. Bạn làm cho họ cảm thấy thoải mái. Bạn khiến họ cảm thấy tin cậy, bạn khiến họ cảm thấy như thể đó là một thương hiệu luôn lắng nghe họ. Vì vậy, bạn phục vụ cho cả logic và cảm xúc của não trái và não phải

Tạo nội dung của tất cả các loại

Âm thanh để nghe khi họ đi du lịch, video cho những người thích, trang trình bày cho những người thiếu thời gian, trích dẫn hình ảnh xã hội cho thế hệ thiên niên kỷ, đồ họa thông tin cho loại hình ảnh, v.v.

Phân phối trên tất cả các kênh xã hội và có liên quan

Tạo tất cả các loại nội dung và phân phối trên tất cả các kênh mà khán giả của bạn đang tham gia. Có hơn 65 kênh khác nhau, nền tảng video, nền tảng âm thanh, podcast và trang trình bày, nền tảng hình ảnh và phương tiện truyền thông xã hội.

Tiếp cận với họ và nói chuyện với họ, đưa nội dung của bạn ra ngoài, đưa thông điệp của bạn ra ngoài và ở đó.

Chạy quảng cáo đến nội dung

Chạy quảng cáo đến phần tử nội dung, điều này sẽ giúp bạn thu hút khán giả ban đầu. Thay vì chỉ tiếp thị trực tiếp, điều này sẽ giúp nuôi dưỡng, giáo dục và phát triển cộng đồng, và quan trọng nhất, chuyển đổi tốt hơn. Hãy thử cả hai và xem điều gì phù hợp nhất với bạn. Tiếp thị nội dung là hình thức tiếp thị lâu dài, cần một chút thời gian để thiết lập, nhưng sau đó nó sẽ giảm chi phí tiếp thị tổng thể trong một khoảng thời gian.

Nói về những gì quan trọng

Nói về quá trình, tầm nhìn, hành trình của mọi người, chia sẻ kinh nghiệm của những người khác, xây dựng bộ lạc, kết nối với họ. Hãy ở bên họ như một phần trong ngày của họ.

Vòng phản hồi của khách hàng đang hoạt động ở đây. Thời điểm bạn bắt đầu nói chuyện, bạn sẽ có cơ hội lắng nghe nhiều hơn và có thể làm cho sản phẩm của mình tốt hơn, từ đó tăng khả năng giữ chân khách hàng của bạn. Bởi vì bạn có một sản phẩm tốt hơn, nó sẽ tăng khả năng thu hút khách hàng của bạn

Nếu bạn sử dụng hình thức quảng cáo trả phí để trợ giúp nội dung của mình, chúng sẽ giúp bạn tăng phạm vi tiếp cận không phải trả tiền. Bạn đang có nhiều người đăng ký trên nguồn cấp dữ liệu Facebook hoặc Instagram của bạn. Và sau đó họ xem một video trên YouTube, họ tiếp tục xem trên YouTube về những điều khác nhau mà bạn đang dạy ở đó.

Họ thích sản phẩm của bạn, họ thích dùng thử và họ cố gắng làm việc với nó. Có thể vì một lý do nào đó, họ đã quên mất bạn sau khi đăng ký. Nhưng sau đó, họ sẽ nhìn thấy lại video trên nguồn cấp dữ liệu của họ trên YouTube hoặc trên Instagram của họ và sau đó họ nhớ đến bạn.

Nó giống như một trang web, bạn tiếp tục mở rộng. Mọi người sẽ bắt đầu thâm nhập qua các kênh xã hội khác nhau của bạn.

Đó là cách bạn tham gia vào cuộc sống của họ (theo cách tích cực) và giúp đỡ và hỗ trợ họ trong quá trình này. Những người lắng nghe bạn là những người đang bị thu hút bởi bạn, họ được nhắm mục tiêu bởi vì nội dung của bạn nói bằng một ngôn ngữ cụ thể, cho một nhóm người cụ thể. Họ là những người cộng hưởng với thông điệp thương hiệu của bạn, đối tượng lý tưởng của bạn.

Những người rất cụ thể bị thu hút bởi những gì bạn đang cung cấp, những gì bạn đang nói, những gì bạn đang chia sẻ, triết lý, hệ tư tưởng là những thứ bạn đang phục vụ ở đây. Đó cũng là một cách cá nhân hóa, bởi vì giờ đây họ biết rằng bạn đang nói chuyện với họ, bạn đang nói chuyện với họ một cách cụ thể, bởi vì đó là kiểu mẫu tinh thần mà họ suy nghĩ thấu đáo. Bạn cũng đang nghĩ theo cùng một cách. Có một mối quan hệ tức thì.

Mặc dù bạn không nhất thiết phải cá nhân hóa nó cho họ, nhưng nó được cá nhân hóa cho họ, bởi vì nó nói chuyện với họ, nói và hét lên với họ. Đó là cách hoạt động của tiếp thị nội dung.

Nói không ngừng, nó cũng giúp bạn có phạm vi tiếp cận rộng rãi của mình. Nó giúp bạn tiếp cận với nhiều đối tượng hơn theo cách hiệu quả hơn, không phải trả tiền và tiết kiệm chi phí.

Cơ hội bị bỏ lỡ trên bàn

Khi chúng tôi nói về các nền tảng khác nhau để trò chuyện với khán giả của bạn, Facebook, Twitter, Instagram, v.v., họ chỉ chiếm một phần nhỏ, có thể là 20-30% sự chú ý của khán giả. Chúng tôi có rất nhiều nền tảng hơn cho tất cả các loại nội dung.

Vì vậy, bạn tận dụng tốt nhất tất cả các nền tảng khác nhau này. Điều đó sẽ giúp bạn không chỉ tiếp cận khách hàng mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí. Khi bạn nhận được phản hồi của khách hàng về một sản phẩm sau khi tung ra thị trường, nghĩa là bạn đã chi tiền để phát triển và đưa sản phẩm đó ra thị trường. Nhưng nếu bạn có thể chia sẻ suy nghĩ của mình thông qua tiếp thị nội dung với khán giả, bạn sẽ nhận được phản hồi ngay cả trước khi phát triển sản phẩm.

Bạn nói về một hệ tư tưởng, bạn chia sẻ nó ra đó để nhận phản hồi. Mọi người nhìn vào nó, họ bình luận về nó. Bây giờ bạn có thể lắng nghe họ và thực hiện thay đổi, khả năng là vô tận.

Có một nhu cầu lớn và có một thách thức lớn. Tất cả là về cách bạn sử dụng nó. Đó là tất cả về cách bạn sử dụng tốt nhất các tài nguyên và giải pháp mà bạn có để tạo ra tác động vĩnh viễn.

Phần kết luận

Khả năng là vô tận, sẽ có nhu cầu lớn với những thách thức lớn.

Tập trung vào cốt lõi của bạn, tại sao bạn bắt đầu sản phẩm fintech và nói về nó, một cách chiến lược, kết nối và lắng nghe. Đó là một quá trình, thực tế là một sinh vật, sống và thở.

Bạn sẽ có thể thấy các chỉ số của mình phát triển và đạt được mục tiêu khi bạn thực hiện nhiều hơn một cách nhất quán.

Như tôi muốn nói, Bất kỳ ai cũng có thể “suy nghĩ và đo lường tiếp thị”, nhưng rất ít người có thể “Cảm nhận Tiếp thị”. Cả hai đều rất cần thiết.

Thông tin về các Tác giả

Ông KEY – Karnika E. Yashwant là một nhà tiếp thị đam mê dẫn đầu các dự án blockchain từ năm 2013 và thực hiện Tiếp thị Nội dung cho Fortune 100s từ năm 2007. Ông là Giám đốc điều hành của Utopian Capital, một công ty đầu tư cho công nghệ blockchain và là Người sáng lập KEY Difference Media , một cơ quan được xếp hạng trong nhiều danh sách Top 5 và Top 10 trong không gian Blockchain / Crypto năm này qua năm khác. Có thể liên hệ với anh ấy tại LinkedIn hoặc Telegram.

Anh ấy giúp các doanh nghiệp hiểu cách họ có thể hoạt động và sử dụng Tiếp thị Nội dung để mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của họ. Toàn bộ quan điểm của anh ấy bắt nguồn từ cách tiếp cận lấy khán giả làm trung tâm để đáp ứng các mục tiêu kinh doanh – có thể là huy động vốn đầu tư hoặc thu hút người dùng.

Anh ấy có thể giúp họ định hướng những thách thức và giúp đưa ra lựa chọn đúng đắn, và quan trọng nhất là truyền tải thông điệp đến khán giả. Anh ấy là bậc thầy trong việc giáo dục khán giả, giới thiệu họ và tăng khả năng thu hút khách hàng bằng cách sử dụng phương tiện truyền thông tin tức, người có ảnh hưởng, Tiếp thị nội dung và kết nối cộng đồng.

Leave a Reply