Nhà đầu tư Hoa Kỳ thích Bitcoin

Theo nghiên cứu, hơn một nửa số nhà đầu tư Hoa Kỳ thích Bitcoin

Kiến thức về tiền điện tử

Một cuộc khảo sát của nhà quản lý tài sản kỹ thuật số hàng đầu thế giới Grayscale Investments chỉ ra rằng các nhà đầu tư Hoa Kỳ ngày càng quan tâm đến loại tiền điện tử nổi tiếng theo vốn hóa thị trường – Bitcoin. Vào năm 2020,Nghiên cứu cho thấy 55% các nhà đầu tư Hoa Kỳ bị hấp dẫn bởi Bitcoin, tăng trưởng 19% so với năm ngoái.

Tổng số nhà giao dịch Bitcoin đã tăng lên 32 triệu, tăng đáng kể so với 21 triệu vào năm ngoái. Gần một nửa số người tham gia tiết lộ rằng họ hy vọng tiền tệ kỹ thuật số sẽ đạt được trạng thái chủ đạo vào cuối thập kỷ này.

Nhân khẩu học của các nhà đầu tư Hoa Kỳ

Nghiên cứu cho thấy rằng những người có bằng tốt nghiệp được dự đoán sẽ đầu tư và số lượng nhà đầu tư nam nhiều hơn nữ gấp đôi. Tuy nhiên, những phụ nữ quan tâm đến Bitcoin đã báo cáo rằng họ muốn có bằng chứng về một thành tích mạnh mẽ.

Đầu tư vào đồng tiền trực tuyến
Đầu tư vào đồng tiền trực tuyến

Phần lớn các nhà đầu tư Bitcoin nằm trong độ tuổi 25-34, một nhóm tuổi chưa đạt đến số năm kiếm tiền cao nhất. Những người ở độ tuổi 55-64 không mong muốn đồng tiền mã hóa hàng đầu, vì 30% cho biết họ sẽ nghĩ đến việc đầu tư vào đồng tiền trực tuyến. Những người trả lời lớn tuổi coi việc mua bán Bitcoin quá nguy hiểm để theo đuổi.

Đại dịch coronavirus động lực thúc đẩy sự gia tăng người tham gia giao dịch

Đại dịch coronavirus được xác định là động lực thúc đẩy sự gia tăng chóng mặt, khiến 63% người tham gia giao dịch tiền điện tử.

Vị thế pháp lý của Bitcoin ở Hoa Kỳ khác nhau vì mỗi tiểu bang áp đặt luật của mình. Một số doanh nghiệp Hoa Kỳ đã cai trị một số khía cạnh của hệ sinh thái Bitcoin, với 32 tỉnh thành lập tiền điện tử vào năm 2019.

Vị thế pháp lý của Bitcoin ở Hoa Kỳ
Vị thế pháp lý của Bitcoin ở Hoa Kỳ

Hai tổ chức chủ yếu quan tâm đến Bitcoin ở cấp độ liên minh là Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CTFC). Trong khi SEC đã tuyên bố rằng Bitcoin không phải là một biện pháp bảo vệ, vào năm 2015, CTFC đã coi các loại Bitcoin là một loại hàng hóa giống như vàng, và do đó, phải tuân thủ luật pháp của nó.