Mỹ dẫn đầu thế giới về đầu tư công nghệ

Mỹ dẫn đầu thế giới về đầu tư công nghệ

Uncategorized

Một báo cáo do Tech Nation công bố cho thấy Hoa Kỳ nổi lên là nước dẫn đầu toàn cầu về đầu tư công nghệ vào năm 2019 với gần một trăm tỷ đô la Mỹ (99,3 tỷ đô la) quỹ đầu tư của các công ty công nghệ hàng đầu của Mỹ.

Mọi ngành đều trải qua những thay đổi về công nghệ, và theo cách tương tự, ngành công nghệ phụ thuộc vào các khoản đầu tư để phát triển nhằm tạo ra những đổi mới cho ngày mai. Khi các công nghệ mới nổi như dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo và blockchain tiếp tục xuất hiện, biến đổi thế giới xung quanh chúng, thì các khoản đầu tư vào công nghệ cũng chứng kiến ​​sự gia tăng của chúng.

Do đó, công ty tư vấn kinh doanh Tech Nation có trụ sở tại Anh đã phát hành một báo cáo hôm thứ Ba, phân tích các khoản đầu tư tài chính vào ngành công nghiệp công nghệ năm ngoái và các khu vực tận dụng tối đa các tiến bộ công nghệ.

Mỹ và Trung Quốc vẫn dẫn đầu về đầu tư công nghệ trong năm 2019

Theo báo cáo, Mỹ dễ dàng trở thành nơi sinh sản cho các khoản đầu tư công nghệ khi khu vực này chứng kiến ​​khoảng 80 tỷ đô la Mỹ (81,9 tỷ đô la) được rót vào các công ty công nghệ của mình vào năm 2019. Trung Quốc đứng thứ hai với tổng đầu tư công nghệ đạt 40 tỷ đô la Mỹ ( $ 39 tỷ). Vương quốc Anh đứng thứ ba với hơn 12 tỷ đô la Mỹ (12,2 tỷ đô la) đầu tư.

Và mặc dù không có gì ngạc nhiên khi Hoa Kỳ tự hào về Thung lũng Silicon – nơi có các công ty công nghệ tiên tiến nhất và Trung Quốc, với sự tập trung đổi mới vào blockchain và các công nghệ sắp tới khác để hợp lý hóa quản trị xã hội và chống lại đại dịch coronavirus đã nổi lên như là hai điểm đến được ưa thích nhất cho các khoản đầu tư vào đổi mới, nghiên cứu cho thấy rằng đại dịch này đã giảm 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mặt khác, Trung Quốc đã trải qua mức sụt giảm khổng lồ 65% (65%) trong đầu tư vào công nghệ so với năm trước.

Mỹ dẫn đầu thế giới về đầu tư công nghệ
Mỹ dẫn đầu thế giới về đầu tư công nghệ

Vương quốc Anh đứng thứ ba nhưng cho thấy tương lai đầy hứa hẹn

Mặc dù Vương quốc Anh đứng ở vị trí thứ ba, khu vực này đang dần bắt kịp với phần còn lại của thế giới, với các công ty công nghệ trên thị trường blockchain có trụ sở tại Vương quốc Anh nhận thấy sự gia tăng gần bốn mươi bốn phần trăm (44%) trong các khoản đầu tư trong một năm. London lặng lẽ nổi lên như một điểm nóng về đổi mới công nghệ và đầu tư ở châu Âu, trong giai đoạn từ 2015 đến 2019, khi thành phố thu hút gần 5 tỷ đô la Mỹ (4,8 tỷ đô la) vốn đầu tư vào công nghệ.

Tại châu Á, các bang của Trung Quốc là Bắc Kinh và Thượng Hải đã thí điểm đầu tư vào các công nghệ đầy hứa hẹn với 12 tỷ đô la Mỹ (12,1 tỷ đô la) và hơn hai tỷ đô la Mỹ (2,4 tỷ đô la), tương ứng. San Francisco, nơi có Thung lũng Silicon ươm mầm công nghệ, đã dẫn đầu các khoản đầu tư công nghệ toàn cầu bằng cách thu hút gần 20 tỷ đô la Mỹ (19,4 tỷ đô la) quỹ VC.

AI, blockchain và rô bốt trở thành tâm điểm chú ý

Nghiên cứu cũng làm sáng tỏ các lĩnh vực trọng tâm mà tất cả các khoản đầu tư đang được tập trung. Được biết, châu Á đang tập trung rất nhiều vào sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) vì một phần đầu tư đáng kể, gần 19 tỷ đô la Mỹ (18,9 tỷ đô la) được dành cho nghiên cứu và phát triển của nó.

Bắc Kinh, chiếm ba mươi tám phần trăm (38%) tổng số quỹ đầu tư ở châu Á, tập trung mạnh vào AI, an ninh mạng và sự phát triển của người máy. Thay vào đó, Thượng Hải, chiếm 9% (9%), chỉ tập trung vào việc thúc đẩy sự phát triển của Al.

Tập trung vào việc thúc đẩy sự phát triển
Tập trung vào việc thúc đẩy sự phát triển

Singapore và Seoul, lần lượt tiêu thụ năm phần trăm (5%) và hai phần trăm (2%) đầu tư VC vào khu vực châu Á, đã tập trung vào phát triển blockchain và AI. Cuối cùng, thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam, chỉ nhận được hai phần trăm (2%) đầu tư, có điểm nhấn về phát triển công nghệ blockchain.

Gerard Grech, giám đốc điều hành tại Tech Nation, thông báo rằng Mỹ tiếp tục dẫn đầu các đổi mới công nghệ với việc tăng cường đầu tư vào khu vực. Chúng tôi cũng rất vui khi thấy rằng Vương quốc Anh đang hoạt động tốt trong việc huy động một lượng đầu tư đáng kể vào năm 2019. Mặt khác, châu Á đang thúc đẩy ranh giới và đảm bảo rằng nước này luôn dẫn đầu trong các khoản đầu tư công nghệ và tiếp tục tạo ra những bước đột phá. Grech nói một cách tự tin.

Xem thêm:  Các chuyên gia châu Âu đang đầu tư tài sản kỹ thuật số của họ ở đâu

Leave a Reply