Khảo sát cho thấy các chuyên gia châu Âu đang đầu tư tài sản kỹ thuật số của họ ở đâu

Khảo sát cho thấy các chuyên gia châu Âu đang đầu tư tài sản kỹ thuật số của họ ở đâu

Kiến thức về tiền điện tử Tâm lý giao dịch

Cointelegraph đã thực hiện một nghiên cứu về quan điểm của các chuyên gia Châu Âu về tài sản kỹ thuật số.

36% đã tài trợ cho tài sản blockchain.

Bitcoin và Ethereum vẫn là tiền điện tử thống trị

Cointelegraph Research đã thực hiện một nghiên cứu để khám phá thái độ của các nhà giao dịch chuyên nghiệp Châu Âu đối với tài sản kỹ thuật số. Báo cáo hơn 70 trang có tựa đề Khám phá nhu cầu của các tổ chức đối với tài sản kỹ thuật số nhấn mạnh các đồng tiền phổ biến trong số các nhà giao dịch giàu có và những đồng tiền mà họ dự định có được trong tương lai. Báo cáo do tám tác giả ở bốn quốc gia chấp bút, tập trung vào các khu vực nói tiếng Đức.

Bitcoin và Ethereum vẫn là tiền điện tử thống trị
Bitcoin và Ethereum vẫn là tiền điện tử thống trị

Nghiên cứu tiết lộ rằng 36% các chuyên gia châu Âu đã mua vào các tài nguyên blockchain. Những người tham gia có hơn sáu tỷ khoản đầu tư vào công nghệ  blockchain, chiếm khoảng hai phần trăm vốn hóa thị trường tài sản kỹ thuật số. Trong số 64% chưa tham gia, khoảng 39% các chuyên gia châu u có kế hoạch làm như vậy trong tương lai. Trong số 39 phần trăm này, mã thông báo bảo mật được ưa chuộng nhất so với Ethereum và các đồng tiền khác.

Bitcoin và Ethereum vẫn là tiền điện tử chính, với khoảng 88 phần trăm và 75 phần trăm đã đổ tiền vào các loại tiền điện tử này, tương ứng. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng các doanh nghiệp quản lý tài sản cửa hàng có cơ hội tài trợ cho tài sản kỹ thuật số nhiều hơn so với các dịch vụ tài chính lớn, cụ thể là ngân hàng và quỹ hưu trí.

Các chuyên gia châu Âu ở Đức và Thụy Sĩ

Khu vực nói tiếng Đức là một trong những trung tâm quan trọng nhất của cuộc cách mạng blockchain, do nguồn vốn đầu tư và quyền truy cập ngân hàng cho các công ty blockchain. Nó có khoảng 5,5 triệu nhà giao dịch bán lẻ tài sản kỹ thuật số tiềm năng. Thương mại đầu tư bán lẻ của Đức trị giá hơn 14 tỷ đô la Mỹ, chiếm lĩnh thị trường đầu tư bán lẻ lớn nhất Châu u trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số. Đức chủ yếu say mê với Bitcoin trong khi Ethereum đang thu hút sự quan tâm của Thụy Sĩ.

Những trung tâm quan trọng nhất của cuộc cách mạng blockchain
Những trung tâm quan trọng nhất của cuộc cách mạng blockchain

Thụy Sĩ có số lượng nhà giao dịch tiền điện tử có thể xảy ra thấp hơn. Tuy nhiên, các nhà giao dịch Thụy Sĩ khéo léo có thể nghiêng về tài sản kỹ thuật số hơn các nghiên cứu sinh người Đức của họ và người Thụy Sĩ có một số ngân hàng tiền điện tử, điều mà Hoa Kỳ chưa đạt được.