55% công ty liệt kê công nghệ blockchain là ưu tiên chiến lược

55% công ty liệt kê công nghệ blockchain là ưu tiên chiến lược

Forex

Theo Khảo sát chuỗi khối toàn cầu của Deloitte, công nghệ chuỗi khối 2020 vẫn là ưu tiên chiến lược hàng đầu của hơn 55% công ty trên toàn thế giới, phá vỡ danh tiếng lâu nay chỉ là một công nghệ mới nổi.

Cuộc khảo sát của Deloitte được chờ đợi rất nhiệt tình có phản hồi tích cực để chia sẻ về vấn đề lâu đời về việc áp dụng công nghệ blockchain không đầy đủ. Ngày nay, nó tiết lộ rằng các nhà lãnh đạo trong ngành không chỉ chú ý đến công nghệ này mà còn khám phá và đầu tư rộng rãi vào nó để đạt được kết quả năng suất tốt hơn. Cuối cùng họ cũng đang tận dụng blockchain để tạo ra giá trị lâu dài.

Trong năm thứ ba, Deloitte, công ty hàng đầu trong ngành dịch vụ tài chính và kiểm toán và là một trong Bốn công ty kế toán Big Four, bao gồm những người tham gia từ các quốc gia như Mỹ, Anh, Brazil, UAE, Canada, Trung Quốc, Singapore và Hồng Kông. Các quốc gia này dường như có hiểu biết rộng hơn về công nghệ blockchain và đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong việc khám phá và áp dụng nó.

Deloitte đưa ra ánh sáng tích cực về việc áp dụng blockchain

Kết quả cho thấy khoảng 39% trong số 1.488 người được khảo sát trên 14 quốc gia đã tích hợp thành công công nghệ blockchain trong dây chuyền sản xuất của họ. Năm ngoái, con số này chỉ là 23%, cho thấy tỷ lệ áp dụng tăng ấn tượng 16%.

công nghệ blockchain
công nghệ blockchain

Khoảng 89% những người tham gia cũng tin rằng blockchain, cùng với các loại tiền kỹ thuật số, sẽ đóng một vai trò lớn trong việc định hình tương lai của ngành tài chính trong ba năm tới. Trong số đó, hơn 53% kiên quyết ủng hộ việc áp dụng nó để đạt được sự bền vững trong kinh doanh lâu dài.

Các chuyên gia trong công nghệ blockchain rất được săn đón

Deloitte gợi ý rằng những cảm xúc lạc quan này có thể lặp lại các thực tiễn tuyển dụng hiện tại, nơi các ứng viên có kiến ​​thức về các công nghệ sắp tới được ưu tiên hơn. Khoảng 82% số người được hỏi đã xác nhận rằng các ứng viên có chuyên môn trên thị trường blockchain sẽ vẫn đứng đầu danh sách, ít nhất là trong một đến hai năm tới. Gần 83% cũng cảm thấy rằng họ sẽ bị tụt lại trong cuộc đua nếu họ không áp dụng nó.

Hiện đang thu hút sự chú ý đến phần không mấy tích cực, báo cáo nhấn mạnh rằng khoảng 54% công ty cảm thấy rằng sự căng thẳng xung quanh công nghệ blockchain khác xa với sự thật. Con số này là 43% vào năm ngoái và 39% vào năm 2018.

Các chuyên gia trong công nghệ blockchain rất được săn đón
Các chuyên gia trong công nghệ blockchain rất được săn đón

Trung Quốc và Mỹ dẫn đầu

Báo cáo cũng gợi ý rằng công nghệ đột phá này thay đổi trong các ứng dụng chính thống đa dạng và tỷ lệ chấp nhận nó ở mọi quốc gia cũng vậy. Các quốc gia như Trung Quốc và Mỹ đang dẫn đầu về tỷ lệ chấp nhận từ phía trước, với gần 59% các công ty Trung Quốc tăng giá, trong khi con số tương tự ở Mỹ là 31%.

Và mặc dù chính phủ Trung Quốc vẫn thù địch với tài sản kỹ thuật số và tính hợp pháp của chúng, khoảng 94% người tham gia cuộc khảo sát từ quốc gia đó cảm thấy rằng tiền điện tử sẽ trở thành lựa chọn thay thế tiềm năng cho các loại tiền pháp định trong vòng 5 đến 10 năm tới.