Hướng dẫn về thuế tiền điện tử năm 2021

Hướng dẫn về thuế tiền điện tử năm 2021

Kiến thức về tiền điện tử

Trong những năm qua, tài sản tiền điện tử phải tuân theo các loại tiền tệ do chính phủ kiểm soát. Tuy nhiên, những hành động này đã không mang lại kết quả tốt, vì vậy các nhà chức trách chính phủ đã lựa chọn thuế tiền điện tử. Chính phủ đã cố gắng đưa báo cáo thuế vào tiền điện tử để chỉ thu lợi từ các giao dịch hàng ngày.

Dưới đây, bạn có thể thấy các loại thuế mà các nhà chức trách của mỗi quốc gia tìm cách áp dụng trong thị trường tiền điện tử. Ở một số khu vực, thuế tiền điện tử thấp và các nhà chức trách đã hứa sẽ cải thiện tính bảo mật của thương mại phi tập trung. Nhưng ở các quốc gia khác, thuế tiền điện tử bao gồm các khoản phí cao không có gì đảm bảo trên thị trường.

Tiền điện tử có hợp pháp không?

Tiền điện tử đã tồn tại hơn một thập kỷ, bắt đầu với Bitcoin và hiện đã vượt quá hơn 100 cặp. Tính hợp pháp của tiền kỹ thuật số còn nhiều nghi vấn vì một số quốc gia đưa thương mại phi tập trung của họ đến gần hơn trong khi những quốc gia khác lại cấm. Ở các quốc gia nơi tiền điện tử là hợp pháp, các nhà đầu tư tiền điện tử không thể trốn thuế cho mọi giao dịch họ thực hiện.

Thuế đối với tiền điện tử có thể khác nhau tùy theo quốc gia và đôi khi áp dụng cho một cặp tài sản cụ thể. Tiền ảo là một hệ thống thanh toán khác ở các quốc gia nơi nó được chấp nhận hoặc là duy nhất cho các khoản đầu tư.

Tuy nhiên, ở các quốc gia khác như Trung Quốc, tiền ảo không thể được sử dụng cho các giao dịch kinh doanh. Tuy nhiên, công dân giao dịch với họ là hợp pháp mặc dù nhiều hạn chế đã được áp dụng vào năm 2021.

Tại Hoa Kỳ, các quy định về thuế đối với tiền điện tử cởi mở hơn, cho phép các công ty sử dụng chúng. Nhưng mã thông báo được coi là “tài sản” vì nó không thể sờ thấy được về mặt vật lý

Thuế tiền điện tử là gì?

Thuế suất tăng vốn đã đạt đến thị trường tiền điện tử để kiểm soát các giao dịch tích cực. Cũng giống như bạn trả thuế bằng tiền tệ bằng nội tệ của mình, bằng TDC hoặc ghi nợ, bây giờ bạn phải thích ứng với thuế tiền điện tử.

Theo luật thuế đối với thu nhập, người ta xác định rằng tổng thu nhập sẽ tạo thành tổng thu nhập của một cá nhân. Luật này được áp dụng bất kể nguồn tiền đến và tình trạng pháp lý. Điều này có nghĩa là tài sản tiền điện tử cũng được xác thực trong khoản thanh toán thuế và được thêm vào thu nhập của người đó.

Ngay cả khi bất kỳ doanh nghiệp nào liên quan đến tiền điện tử, trừ khi bị chính phủ cấm, đều phải chịu thuế. Thuế suất tiền điện tử được áp dụng ở hầu hết các quốc gia, bao gồm cả Ấn Độ, nơi nó đã được quy định vào đầu năm.

Thuế tiền điện tử là gì?
Thuế tiền điện tử là gì?

Thuế tiền điện tử ở các quốc gia khác nhau

Thuế trả về vốn bằng tiền điện tử được xử lý theo nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào quốc gia nơi bạn ở. Một số khu vực có thể là thiên đường thuế do thuế giao dịch thấp, trong khi những khu vực khác là cơn ác mộng toàn diện. Thuế tiền điện tử mà một số quốc gia xử lý là:

Hoa Kỳ và Canada

Tại Hoa Kỳ, dịch vụ thuế nội bộ (IRS) chiếm ưu thế so với tiền điện tử và áp đặt thuế của nó. Cơ quan quản lý đã bắt đầu hành trình đánh thuế tiền điện tử với các đợt fork hoặc airdrop cao.

IRS tập trung thuế suất vào các giao dịch vượt quá 10.000 đô la cho các báo cáo mà nó hiển thị vào tháng 5 năm 2021. Tuy nhiên, cơ quan có thẩm quyền thường gia hạn nghĩa vụ thuế mà các nhà giao dịch tiền điện tử phải chấp nhận để có giao dịch hợp pháp.

Các cơ quan tài chính và thực thi pháp luật ở Hoa Kỳ cũng có quan điểm khác về việc khai thuế bằng tiền điện tử. FBI tin rằng tiền điện tử là “tiền tệ kỹ thuật số”, vì vậy họ sẽ bỏ qua khoản thanh toán thuế do IRS đưa ra.

Ở Canada, các giao dịch tiền ảo thực tế bỏ qua thuế tiền điện tử mà các nhà chức trách đưa ra. Nhà giao dịch tiền điện tử chỉ phải báo cáo một nửa thu nhập của mình; một chương trình độc đáo. Nếu nhà giao dịch mua 1BTC với giá 30.000 đô la và bán nó với giá 50.000 đô la, anh ta chỉ phải báo cáo 10.000 đô la.

Hệ thống tính toán thuế tiền điện tử của Canada hoạt động theo cách này: 50.000 đô la bán – 30.000 đô la mua = 20.000 đô la / 2 = 10.000 đô la. Với cách tính này, chính phủ cố gắng cung cấp cho nó một giá trị thị trường hợp lý để nhà giao dịch cảm thấy hài lòng.

Châu Úc

Biểu thuế mà chính phủ Úc quản lý thu hút một khoản thu nhập vốn cho mỗi giao dịch. Các hành động thu hút lợi nhuận từ tiền điện tử là khi nhà giao dịch trao đổi tài sản của mình lấy một mã thông báo khác, chẳng hạn như Bitcoin hoặc Ethereum.

Nó cũng áp dụng cho các loại tiền điện tử cho thu nhập từ tiền điện tử, chẳng hạn như đô la Úc hoặc đồng euro. Các nhà chức trách ở Úc chỉ ra rằng mỗi tài sản được xử lý riêng lẻ, do đó mức thu nhập vốn dài hạn sẽ khác nhau. Cách làm việc với tiền điện tử này khiến Úc được coi là thiên đường không có nghĩa vụ thuế.

Trung Quốc và Ấn Độ

Các giao dịch tiền điện tử có triển vọng đen tối ở Ấn Độ hoặc Trung Quốc vì chúng được coi là bất hợp pháp ở biên giới. Thuế không được sử dụng ở những quốc gia này vì rất ít người sử dụng tiền điện tử một cách công khai vì sợ bị giam giữ.

Ngân hàng Dự trữ đã có một cuộc đấu tranh vô độ với Bitcoin, nơi nhiều nền tảng trao đổi khác nhau đã bị đóng cửa ở Ấn Độ. Chính phủ muốn tạo tiền điện tử tập trung và loại bỏ các mã thông báo phổ biến như BTC, ETH, DOGE, v.v.

Ở Trung Quốc, thuế tiền điện tử được miễn vì các tập đoàn tài chính bị cấm kinh doanh tiền điện tử. Ngay cả các phương tiện truyền thông xã hội đã bị buộc phải cấm đầu cơ tiền điện tử. Tuy nhiên, mọi người vẫn có thể giao dịch với họ và khu vực này tiếp tục duy trì tốc độ khai thác Bitcoin cao.

Các nghĩa vụ thuế ở Hồng Kông là ngẫu nhiên, như được chỉ ra bởi Cục Thuế vụ. Các nhà giao dịch có thể trả thuế thu nhập bất kể giao dịch lớn như thế nào hoặc không được chú ý.

 Vương quốc Anh

Cơ quan có thẩm quyền ở Vương quốc Anh áp dụng thuế thu nhập vốn tập trung vào những gì cơ quan kiểm soát tài khóa xác định. Đối với lợi nhuận chịu thuế, người bán có thể trả từ 0 đến 40% tiền thuế.

Tuy nhiên, thuế có thể thay đổi nếu áp dụng cho các khoản thu nhập mà người bán chỉ phải trả mức tối đa 28%. Các chính sách ở Anh về tiền điện tử cũng có thể thay đổi do áp lực từ ngân hàng trung ương.

Đức và New Zealand

Lợi nhuận chịu thuế mà Đức và New Zealand có được đối với tiền điện tử tập trung vào đầu tư tiền điện tử như một tài sản bất động sản. Ở Đức, nhà đầu tư tiền điện tử phải trả thuế nếu giao dịch lên đến hơn 600 euro.

Tuy nhiên, chính phủ cũng thưởng cho các nhà giao dịch nếu họ lưu trữ tiền điện tử trong hơn một năm. Nhưng nó cũng loại bỏ một tỷ lệ phần trăm tốt nếu nhà giao dịch rút vốn của mình tăng lên trước khi đạt được 12 tháng.

New Zealand tính mức thuế hợp lý là 15% cho bất kỳ giao dịch bitcoin nào. Cả hai quốc gia vẫn kiên quyết với thuế lợi tức. Chưa bao giờ họ cố gắng cấm họ.

Tin tức về tăng vốn trong tiền điện tử

Vào đầu năm, biểu thuế tiền điện tử đã trải qua những thay đổi về mặt lập pháp được áp dụng trong hội đồng bộ trưởng của từng khu vực. Tất cả các khoản đầu tư tiền điện tử sẽ phải tuân theo dự thảo luật phòng ngừa và chống gian lận thuế.

Hiện tại, văn bản bắt đầu đánh thuế lợi tức đang trong quá trình nghị viện, nhưng dự kiến ​​sẽ được đưa ra trước cuối năm 2021. Dự án này sẽ buộc nhà giao dịch phải khai báo tiền điện tử của họ ở dạng 720.

Ở mức độ này, luật về mục đích thuế này sẽ bắt buộc nhà giao dịch cung cấp dữ liệu cá nhân về các giao dịch mật mã của họ nếu nhà chức trách yêu cầu. Điều này không thể được thu hồi bởi vì nếu không, nhà giao dịch sẽ mất tài sản vốn của mình. Chính phủ Hoa Kỳ và một số khu vực ở Châu u đã bắt đầu quy trình pháp lý để kích hoạt dự án.

Các quốc gia không có thuế tiền điện tử

Cũng giống như có những khu vực mà các cơ quan chính phủ bảo vệ tiền điện tử, cũng có những quốc gia không cần tăng thuế. IRS của Hoa Kỳ hoặc các cơ quan quản lý của Trung Quốc không quản lý các khu vực này, vì vậy nó không có mục đích hoặc kế hoạch đánh thuế.

Các quốc gia này về cơ bản là thiên đường không có thuế cho bất kỳ nhà giao dịch nào muốn tự do giao dịch tiền điện tử. Luật chống rửa tiền và trách nhiệm thuế không nghiêm minh.

Singapore

Việc khai thuế bằng tiền điện tử không áp dụng cho chính phủ Singapore vì tiền ảo không có đấu thầu hợp pháp. Cư dân của đất nước có thể đầu tư và bán Bitcoin mà không phải trả thuế.

Luật duy nhất ở Singapore là nếu một công ty tham gia vào giao dịch tiền điện tử, thì công ty đó phải kê khai thuế thu nhập của mình. Nếu không, nó sẽ bị cơ quan chức năng của quốc gia đó chặn vì tội rửa tiền.

Bồ Đào Nha

Công dân của Bồ Đào Nha có thể giao dịch tiền điện tử mà không phải trả thuế thu nhập. Tuy nhiên, nếu một công ty chấp nhận thanh toán tiền điện tử, thì công ty đó phải xuất trình thuế của mình cho các cơ quan có thẩm quyền.

Malta

Ở Cộng hòa Malta, tiền điện tử phải trả theo tỷ lệ giá trị thị trường áp dụng ở mức 35%. Tuy nhiên, nếu nhà giao dịch lưu trữ mã thông báo trong hơn một năm, anh ta có thể tránh phải trả thuế tiền điện tử.

El Salvador

Chính phủ El Salvador là người cuối cùng tham gia thị trường tiền điện tử và đã giới thiệu một chương trình không có thuế. Đất nước này sẽ cho phép mọi người giao dịch tiền điện tử, khám phá với chúng và kiếm được nhiều tiền, thậm chí cả tiền pháp định.

Cách tính thuế tiền điện tử

Không có cơ sở chính thức nào để các cơ quan chức năng trên thế giới tính thuế tiền điện tử, đặc biệt là với Ấn Độ. Mặc dù Hoa Kỳ đã thâm nhập nhiều hơn vào lĩnh vực tiền điện tử, nhưng nước này cũng không có cơ sở để tính thuế suất.

Các quan chức của mỗi chính phủ chỉ đặt thuế tiền điện tử cho một mức lãi suất dường như được chỉ định cho họ. Các khoản thanh toán này có thể được tính là 5% số tiền giao dịch hoặc 20% trong trường hợp xấu nhất nếu giao dịch cao.

Nếu bạn cần trợ giúp về việc tính toán thuế quan, bạn có thể sử dụng các chương trình trực tuyến. Các máy tính này đưa ra ước tính về các loại thuế bạn phải trả theo IRS của Hoa Kỳ:

Zenledger

Nó là một máy tính tốt vì nó hỗ trợ các hệ thống lưu trữ tài sản mật mã chính. Nó sẽ cung cấp cho bạn thông tin tốt về các loại thuế bạn phải trả ở bất kỳ quốc gia nào nơi bạn lưu trữ tiền điện tử của mình. Máy tính cũng cung cấp cho bạn lời khuyên về thuế để trang trải một số tiền lớn trong các giao dịch tiền điện tử.

Koinly

Nó hoạt động theo một kế hoạch tự động, trong đó bạn có thể đặt tất cả dữ liệu từ sàn giao dịch tiền điện tử. Bạn có thể biết thu nhập thuế của mình theo các báo cáo mới nhất mà cơ quan chức năng của quốc gia đó đã hiển thị. Máy tính cũng có thể cho bạn biết hậu quả về thuế nếu bạn không trả thuế và lãi vốn.

Cointracker

Nó có thể giúp ích rất nhiều nếu bạn không biết biểu giá tiền điện tử hoạt động như thế nào vì nó hướng dẫn bạn. Máy tính này đã được miễn phí một thời gian nhưng hiện cung cấp phiên bản Cao cấp cung cấp cho bạn phân tích thuế tốt. Trong số các tính năng khác, nền tảng giải quyết các tác động về thuế và cho biết mức thu nhập vốn ngắn hạn của bạn có thể là bao nhiêu.

Cách tính thuế tiền điện tử
Cách tính thuế tiền điện tử

Thuế tiền điện tử từ các quốc gia khác được tính như thế nào?

Nếu người đóng thuế muốn tránh thuế ở các quốc gia khác là “thiên đường thuế”, thì người đó phải tính toán bằng cách sử dụng các hình thức thuế khác. Bạn có thể giao dịch tiền điện tử ở Hoa Kỳ và làm điều đó từ Singapore, nhưng hãy biết cách tính thuế hoạt động.

TokenTax

Đây là một chương trình thuế hoàn chỉnh mà nhà giao dịch có thể phải tính toán lợi tức vốn của mình trên loại tiền điện tử mà anh ta muốn trao đổi. Tương thích với Coinbase và Binance hỗ trợ bất kỳ loại tiền tệ nào có tiền điện tử.

BearTax

Đây là giao diện chương trình thuế quan để hiểu cách thức hoạt động của thuế nói chung. Bạn có thể biết mức độ sinh lợi của tờ khai thuế ở bất kỳ quốc gia nào bạn muốn bằng cách sử dụng một trong 25 đường trao đổi của quốc gia đó.

BearTax sẽ hiển thị giá trị thị trường hợp lý, vì vậy bạn không bị mất giá trị của đơn vị tiền tệ của mình khi kê khai thuế. BearTax sẽ làm mọi thứ để khách hàng bớt căng thẳng và có mức thuế thu nhập vốn chính xác.

TurboTax

Được hỗ trợ bởi TurboTax, nhà giao dịch có thể trình bày một tuyên bố tuyệt vời về biểu thuế tiền điện tử theo hai phương thức, cao cấp và tự trị. Nó hoạt động như một luật sư thuế mà khách hàng có thể có 24 giờ một ngày. TurboTax tương thích với nền tảng Cryptotrader.tax, nền tảng này cũng phục vụ cho việc tính thuế.

CryptoTrader.tax

Để tính toán chính xác nhất thuế thu nhập ở các quốc gia khác, khách hàng sẽ có CryptoTrader.Tax. Người dùng sẽ tạo các biểu mẫu thuế tốt nhất, đặt dữ liệu thương mại của họ và thu nhập của họ đến từ đâu.

Ứng dụng này cũng có thể hiển thị lợi nhuận vốn mà nhà kinh doanh có được sau khi khai báo biểu thuế của họ. Bạn có thể hiểu giá trị thị trường hợp lý của mỗi quốc gia nơi bạn phải chịu thuế quan.

Các cách để có giá trị thị trường hợp lý

Nếu bạn không có kế hoạch đến một thiên đường thuế nơi thuế tiền điện tử thấp, bạn có thể học cách thực hiện trên cơ sở chi phí. Bạn phải tuân thủ một số quy tắc cơ bản để thuế thu nhập có lợi cho bạn:

1. Lấy cơ sở chi phí chức năng

Khi bạn cố gắng trả thuế tiền điện tử, cơ sở chi phí là tốt và cung cấp cho bạn các tính toán chính xác về khoản nợ được cho là. Phần mềm này phục vụ nhiều hơn tất cả mọi thứ, vì vậy bạn biết thu nhập bình thường của mình, số vốn thu được.

Ở Hoa Kỳ, cơ sở chi phí FIFO được IRS hỗ trợ, sử dụng và tính toán lãi và lỗ tiền tệ của bạn với chương trình. Với ứng dụng FIFO, dịch vụ thuế thu nhập sẽ biết loại tiền nào cần bán trước.

Cơ sở chi phí cũng cho phép khách hàng biết hóa đơn thuế chính xác của họ phải bao gồm trong bất kỳ giao dịch nào. Chuyển tiền điện tử thường có một mức thuế suất duy nhất mà cơ quan chính phủ xác định.

2. Hãy kiên nhẫn

Nếu bạn đang ở một quốc gia nơi vốn dài hạn thu được là một lựa chọn tốt để tránh phải trả thuế, hãy giữ lại tài sản đó. Nếu bạn giữ tiền điện tử trong hơn một năm, bạn có thể có lợi nhuận từ tiền điện tử cao để sau này trao đổi bằng loại tiền bạn muốn.

Tuy nhiên, những thiên đường thuế này không tốt trong việc thu lợi vốn ngắn hạn vì họ thường đánh thuế cao. Để duy trì tài sản vốn, bạn sẽ chỉ phải tuân theo các quy tắc mà các cơ quan này xác định, chẳng hạn như ở Đức.

3. Tận dụng các quỹ ưu đãi về thuế

Nếu bạn chuyển tiền của mình sang tiền điện tử ở Hoa Kỳ và giao dịch với chúng, bạn có thể bỏ qua thuế. Trước khi bắt đầu trao đổi tiền điện tử, bạn có thể gửi thu nhập khác của mình vào các hệ thống lưu trữ này. Mặc dù đây không phải là cách an toàn nhất để tránh nộp thuế tiền tệ, nhưng có lẽ đây là một lựa chọn duy nhất ở Mỹ.

4. Sử dụng phần mềm thuế

Bạn sẽ thấy thu nhập và lợi nhuận vốn dài hạn của mình nếu bạn sử dụng chương trình thuế tiền điện tử. Bạn có thể được hướng dẫn bởi chuyên gia thuế này và biết thu nhập thuế của bạn sẽ như thế nào và mức thuế thu nhập thông thường mà bạn phải trả.

Để có kết quả tốt, bạn phải sử dụng phần mềm thuế chuyên nghiệp mang lại cho bạn lãi tiền điện tử chứ không phải lỗ. Bạn có thể chọn giữa CrytoTrader.tx hoặc TokenTax, là một trong những loại tốt nhất, vì vậy bạn có giá trị thị trường hợp lý.

FAQS về thuế tiền điện tử

Thu nhập chịu thuế được báo cáo bằng tiền điện tử như thế nào?

Báo cáo thu nhập rất giống với việc báo cáo với thu nhập thông thường có liên quan đến tiền tệ. Khách hàng chỉ phải đặt thu nhập thuế của mình theo thứ tự và được hướng dẫn bởi sơ đồ sau:

  • Bạn phải theo dõi các giao dịch tiền điện tử của mình. Bạn phải tính toán lỗ và lãi vốn.
  •  Sử dụng biểu mẫu khai thuế mà IRS có; với công thức này, cơ quan có thẩm quyền biết rằng họ đang thanh toán thuế quan bằng tiền điện tử chứ không phải tiền tệ.
  • Gửi tổng số tiền từ công thức 8949 đến Biểu D; đây là một biểu mẫu trong đó bạn xác định các khoản lãi và lỗ của thu nhập.
  • Bạn phải ghi rõ thu nhập chịu thuế để nhà chức trách biết đó là thu nhập từ khai thác, kinh doanh hay đầu tư thụ động.
  • Cuối cùng, hãy gửi biểu mẫu và đợi khoản thu nhập vốn ngắn hạn của bạn nếu chúng có thể áp dụng được.

Các khoản thuế tiền điện tử nên được trả liên tục như thế nào?

Thuế thu nhập bằng tiền điện tử và tiền tệ được áp dụng hàng năm hoặc cuối cùng cho các giao dịch cao. Khách hàng phải chú ý đến lợi nhuận vốn của họ và hơn thế nữa với các biện pháp mới được áp dụng bởi IRS.

Mọi thu nhập trên 10.000 đô la tiền điện tử phải được chứng minh cho IRS, vì vậy nó không bị coi là rửa tiền. Thu nhập bình thường dưới con số đó có thể không được chú ý bởi sự kiểm soát của IRS đối với tiền điện tử.

Nhà giao dịch có thể biện minh tài sản được đánh giá cao như một phần của kỹ thuật giao dịch hoặc kiếm tiền từ khai thác các loại Bitcoin. Các khoản thu nhập vốn có giá trị cao phải được hiển thị cho IRS trước khi tài khoản tiền điện tử bị khóa. Nếu một cuộc điều tra được bắt đầu chống lại khách hàng để hoàn thuế, cơ quan IRS có thể thắng.

Các khoản thuế tiền điện tử nên được trả liên tục như thế nào?
Các khoản thuế tiền điện tử nên được trả liên tục như thế nào?

Tại sao Đức có cách nộp thuế linh hoạt hơn các nước khác?

Lý do Đức mang lại lợi nhuận vốn dài hạn là vì nước này tin tưởng vào tiền điện tử và muốn nhiều nhà giao dịch tham gia hơn. Những người đam mê tiền điện tử có thể bị thu hút bởi quốc gia nổi bật với dịch vụ doanh thu nội bộ linh hoạt này.

Tuy nhiên, tiền lãi sẽ không có giá trị nếu nhà giao dịch bán tiền điện tử trong vòng chưa đầy 12 tháng. Các khoản thu ngắn hạn không có giá trị trong nước, mặc dù các thiên đường thuế khác như Singapore áp dụng chúng.

Singapore là một điểm chuẩn khác mà nhà giao dịch có thể có giá trị thị trường hợp lý liên quan đến thuế tiền điện tử. Quốc gia này cho phép một thể nhân có thu nhập sự kiện chịu thuế bằng tiền điện tử và không phản hồi lại nó. Nhưng các công ty phải nộp thuế thu nhập.

Việc nộp thuế tiền điện tử có làm tổn hại đến thị trường phi tập trung không?

Việc biện minh thu nhập bình thường cho mỗi khu vực là công thức hoàn hảo để kiểm soát tiền tệ tự do. Khi biết lý do tại sao sự kiện thu nhập thuế này xảy ra, nhà chức trách có thể điền vào biểu mẫu để phát hiện ra các nhà đầu tư nguy hiểm. Mặc dù số vốn thu được không phản ánh tên của nhân viên, các cơ quan chính phủ có thể theo dõi địa chỉ IP của họ.

Từ một quan điểm khác, việc hiển thị thu nhập bình thường cho IRS, chẳng hạn, không gây hại cho thị trường phi tập trung. Điều này xảy ra bởi vì lợi ích ngắn hạn mà khách hàng thu được trong tiền mã hóa không còn là tâm điểm của các cơ quan quản lý.

Giống như các cơ quan quản lý khác trong nước, IRS chỉ tìm kiếm một sự kiện chịu thuế có thể che giấu hoạt động kinh doanh bất hợp pháp. Tỷ lệ thanh toán thuế khá cao khi so sánh với tổng lệnh cấm đối với tiền điện tử.

Bottomline

Thuế tiền điện tử tương tự như bất kỳ loại thuế nào. Tuy nhiên, định nghĩa và cách tính của chúng khác nhau giữa các quốc gia. Ở một số quốc gia, như chúng ta đã thấy, thuế Bitcoin là một vấn đề đau đầu khi nộp đơn khai thuế. Ở các quốc gia khác, tiền điện tử không bị đánh thuế.

IRS đã chỉ ra rằng không có cơ hội miễn cho các nhà giao dịch tiền điện tử trả thuế đối với việc nắm giữ Bitcoin của họ. Với biểu mẫu khai thuế IRS có câu hỏi chung về quyền sở hữu tiền điện tử, Hoa Kỳ có thể có được lực kéo đáng chú ý về việc đánh thuế tiền điện tử.

May mắn thay, đối với các nhà giao dịch ở các quốc gia có xu hướng khai thuế cho các nhà giao dịch tiền ảo, phần mềm và máy tính có sẵn để giúp quá trình này bớt tẻ nhạt hơn.

Leave a Reply