Động lượng là vũ khí tốt nhất của các

Phiên chiến lược: Tại sao động lượng là vũ khí tốt nhất của các nhà giao dịch ngắn hạn

Phân tích kỹ thuật

Chúng ta có thể tiếp cận giao dịch theo một cách tương tự như nhiều người làm trong trò Blackjack hoặc cách một sòng bạc hoạt động, trong đó chúng ta có thể suy nghĩ về các xác suất và có khả năng rèn luyện và khai thác lợi thế. Sòng bạc có một lợi thế nhỏ trong mỗi trò chơi và với một mẫu đủ lớn, họ có thể khai thác điều đó – giao dịch không có gì khác biệt.

Để tạo ra lợi thế, chúng ta cần một quy trình – bao gồm từ việc thiết lập tại máy trạm, cho đến tài liệu và xem xét hoạt động giao dịch forex của chúng ta. Chiến lược mà một người sử dụng trong quá trình giao dịch là chiến lược mà tôi sẽ đề cập ở đây, vì đó là yếu tố lớn nhất duy nhất mà các nhà giao dịch bán lẻ và chuyên nghiệp tập trung vào trong nhiệm vụ kiếm lợi nhuận liên tục.

Giao dịch CFD – một trong những phương tiện giao dịch tốt nhất

Có thể cho rằng hai chiến lược mà tôi đã tìm thấy để giúp đẩy tỷ lệ cược có lợi cho khách hàng, đặc biệt là khi giao dịch CFD – một trong những phương tiện giao dịch tốt nhất để nắm bắt chuyển động ngắn hạn của giá, dài hoặc ngắn, trên nhiều thị trường , là các chiến lược đảo chiều và động lượng.

Giao dịch CFD - một trong những phương tiện giao dịch tốt nhất
Giao dịch CFD – một trong những phương tiện giao dịch tốt nhất

Mặc dù vậy, giao dịch theo đà là chiến lược trực quan hơn, vì vậy tôi sẽ đưa ra bối cảnh ở đây. Giao dịch ngắn hạn chủ yếu tập trung vào việc cố gắng thu lợi nhuận từ việc tổng hợp các dòng chảy, có thể là đầu tư, phòng ngừa rủi ro hoặc nhu cầu ra nước ngoài đối với hàng hóa và dịch vụ, phần lớn trong số đó không rõ ràng hoặc dễ theo dõi. Hành động giá kết hợp tất cả các yếu tố này và là trọng tài cuối cùng. Vì vậy, bằng cách điều chỉnh xu hướng của chúng tôi với dòng vốn và băng ghi trên biểu đồ, chúng tôi có thể tạo lợi thế cho giao dịch của mình.

Định luật chuyển động thứ nhất của Newton phát biểu rằng ‘một vật thể chuyển động vẫn chuyển động’ và đó là điểm mấu chốt của giao dịch động lượng. Rõ ràng, chúng tôi muốn đánh giá xem một động thái có kéo dài quá mức, cực đoan hay chín muồi, nhưng khi vốn đang di chuyển theo một hướng và người mua sẵn sàng trả giá cao hơn (và ngược lại) thì ý tưởng là nhảy vào động thái đó – đối với tôi, bất kể khung thời gian, đi cùng với một động thái, đặc biệt là một động thái hấp dẫn với việc mở rộng phạm vi gia tăng (trong nến) sẽ giúp xoay chuyển tỷ lệ cược có lợi cho bạn. Nó có thể làm cho việc giao dịch trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Tỷ lệ thay đổi (ROC) là một trong những chỉ báo động lượng tốt nhất mà các nhà giao dịch có thể sử dụng. Tuy nhiên, để duy trì kỷ luật, một tổng quan mà tôi bắt đầu với trong chiến lược của mình là mô hình xu hướng và động lượng cơ bản – đây là mô hình chúng tôi đưa ra cho khách hàng (liên hệ để biết thêm chi tiết) và có thể giúp bạn thấy tổng hợp và dòng vốn, thậm chí trước đó việc quét vô số biểu đồ một cách tốn công sức. Nó có thể được sử dụng trên bất kỳ thị trường nào.

Một trong những chỉ báo động lượng tốt nhất mà các nhà giao dịch có thể sử dụng
Một trong những chỉ báo động lượng tốt nhất mà các nhà giao dịch có thể sử dụng

Hợp lý

Tôi không sử dụng ROC trong mô hình này, nhưng tôi đang tìm kiếm sự thống nhất về ba biến số khác – nếu giá cao hơn đường trung bình động hàm mũ 5 và 20 ngày, điểm xoay và RSI 14 ngày trên 60, Tôi có xu hướng tăng giá – điều này được tô màu xanh lá cây trong cột công cụ. Nếu giá nằm dưới cả hai đường trung bình động, điểm xoay và chỉ số RSI dưới 40, tôi giữ xu hướng giảm giá (được biểu thị bằng màu hồng). Mọi xung đột và tôi là người trung lập.

Nếu mô hình gợi ý lập trường tăng giá và cây nến hàng ngày hiện tại có màu xanh lá cây, tôi có thể đưa ra khung thời gian trong 5 hoặc 15 phút và xem xét các chiến lược mở rộng động lượng – nhưng những giao dịch siêu ngắn hạn này chỉ nên được giao dịch từ phía dài hạn. Một lần nữa, điều này cũng đúng với xu hướng ngắn hạn, nơi tôi có thể xem xét các vị trí ngắn hạn trong khung thời gian thấp hơn.

Mô hình này cũng có thể tuyệt vời cho các nhà giao dịch cơ bản, vì nó cho thấy liệu thị trường có đồng ý với quan điểm của bạn hay không – ví dụ: nếu tôi cảm thấy rằng OPEC có thể tăng sản lượng (và tôi không nghĩ rằng nó được định giá) và chúng ta đang ở trong một khoảng thời gian. giá dầu thô giao ngay giảm, nhưng thị trường dầu đang đẩy cao hơn, điều đó cho thấy khả năng xảy ra thấp đối với các vị thế bán.

Hoặc, nếu tôi cảm thấy Vàng sắp tăng cao hơn và ma trận cũng có chung quan điểm này, tôi có thể có niềm tin cao hơn vào giao dịch – thỏa thuận là tốt.

Dữ liệu trong bảng trên được lấy trực tiếp từ MT4 / MT5 bằng cách sử dụng cố vấn chuyên gia RTD của excel. Một trong nhiều công cụ trong nền tảng giao dịch cung cấp, có thể giúp các nhà giao dịch của tất cả các chiến lược và khung thời gian có được lợi thế khi sử dụng phân tích kỹ thuật hoặc giá.

Xác định thời điểm thị trường
Xác định thời điểm thị trường

Rõ ràng, đây chỉ là một cái nhìn tổng quan, nhưng nó có thể giúp xác định thời điểm thị trường mà việc xem xét sớm có thể tốn kém – và chúng tôi sẽ luôn cần xem xét việc thiết lập và đánh giá quy mô vị thế và rủi ro của chúng tôi. Tuy nhiên, ở cấp độ cơ bản bằng cách xem xét các yếu tố cho thấy xu hướng và động lực đằng sau động thái, chúng ta có thể cấu trúc một phần của quy trình thực sự có thể giúp chúng ta có lợi thế trong giao dịch ngoại hối và kỳ vọng tích cực. 

Xem thêm : Kỹ năng của nhà giao dịch