Đánh giá review Coinbase - Sàn giao dịch có hợp pháp không?

Đánh giá review Coinbase – Sàn giao dịch có hợp pháp không?

Kiến thức về tiền điện tử Phân tích cơ bản

Coinbase là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và phổ biến nhất trên thế giới, cung cấp một loạt các dịch vụ cho phép người dùng thực hiện các giao dịch tiền điện tử. Sàn giao dịch được thành lập vào năm 2012 bởi Brian Armstrong và Fred Ehsram, khiến nó trở thành một trong những nền tảng tiền điện tử lâu đời nhất.

Là một nền tảng trao đổi tiền điện tử, Coinbase cung cấp dịch vụ mua tiền điện tử bằng tiền định danh như USD, EUR và các loại tiền khác. Tính năng độc đáo này giúp người dùng dễ dàng mua tiền điện tử bằng bất kỳ loại tiền tệ nào được lựa chọn.

Nền tảng trao đổi được cấp phép và quản lý đầy đủ với các hoạt động hợp pháp và có sẵn cho người dùng ở hơn 55 quốc gia trên toàn cầu. Người dùng có thể mua bằng nhiều hình thức phương thức thanh toán, bao gồm thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, chuyển khoản ngân hàng, PayPal và một số tùy chọn thanh toán khác.

Nhà môi giới tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ có một nền tảng tương tác và dễ sử dụng, giúp các nhà đầu tư mới làm quen với tiền điện tử dễ dàng tham gia mua và giao dịch tiền điện tử. Coinbase chủ yếu giao dịch bằng Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Litecoin (LTC) cũng như các loại tiền điện tử khác được cung cấp trên nền tảng cho người dùng như Ethereum Classic và Bitcoin Cash.

Coinbase có một ví tích hợp cho phép bạn lưu trữ tiền điện tử trên nền tảng, nhưng bạn nên chuyển tiền điện tử của mình sang ví phần cứng. Coinbase có một trong những ví an toàn nhất vì sàn giao dịch tiền điện tử giữ hầu hết tất cả tài sản của mình trong một hệ thống lưu trữ ngoại tuyến không thể bị tấn công.

Coinbase không thể được sử dụng ẩn danh do các yêu cầu KYC hạn chế người dùng truy cập trang web trừ khi họ cung cấp ID do chính phủ cấp và một số hình thức phương pháp xác minh khác.

Đặc trưng Coinbase

Coinbase có giao diện tương tác và thuận tiện với thiết kế gọn gàng giúp điều hướng trang web dễ dàng cho người mới bắt đầu. Coinbase là một nền tảng an toàn và đáng tin cậy vì nó chỉ cung cấp các loại tiền điện tử hợp pháp và đã được xác minh, điều này khiến người dùng khó bị tiếp xúc với các mã thông báo có thể là cổ phiếu hoặc chứng khoán.

Coinbase có một tính năng giúp thực hiện các giao dịch nhanh chóng và liền mạch được gọi là ‘Instant Exchange’, cho phép người dùng thực hiện các giao dịch bằng tiền tệ fiat sẽ được xử lý thành Bitcoin cho người nhận. Điều này không phát sinh thêm phí, điều này làm cho nó trở thành một tính năng tuyệt vời để đưa vào sử dụng.

Nền tảng trao đổi có một thẻ ghi nợ Visa được gọi là ‘Shift Card’ mà người dùng có thể thực hiện các giao dịch trực tiếp. Thẻ có thể được sử dụng để thanh toán và giá trị tương đương của Bitcoin sẽ được ghi nợ từ ví của người dùng.

Đặc trưng Coinbase
Đặc trưng Coinbase

Đăng ký

Truy cập nền tảng trang web của sàn giao dịch, đăng ký bằng tên, địa chỉ email và mật khẩu của bạn. Điều khoản Sử dụng phải được đọc và chấp nhận để tiến hành kích hoạt tài khoản. Xác minh địa chỉ email và bạn sẽ được chuyển hướng đến một trang nơi bạn sẽ được yêu cầu xác nhận xem bạn sẽ tạo tài khoản cá nhân hay doanh nghiệp.

Coinbase có tính năng xác thực hai yếu tố giúp tài khoản an toàn hơn và điều này có thể được thực hiện bằng cách chỉ cần xác minh số điện thoại của bạn hoặc bằng cách sử dụng các phương pháp xác minh hai yếu tố khác. Điều này có thể được thực hiện bằng cách truy cập cài đặt tài khoản và làm theo các quy trình có sẵn trên trang.

Cấp vốn cho Tài khoản

Tài khoản Coinbase có thể được cấp vốn bằng các tài khoản ngân hàng được liên kết, chuyển khoản ngân hàng, thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ.

Tài khoản ngân hàng

Đây là lựa chọn tốt nhất cho số lượng lớn và nhỏ và mất đến 4-5 ngày để hoàn thành.

Điều này có thể được thực hiện thông qua hai tùy chọn, ‘Xác minh khoản tiền gửi’ và ‘Xác minh tức thì.’

Xác minh tiền gửi có thể được thực hiện bằng cách sử dụng quy trình xác minh tiền gửi của nền tảng. Chỉ cần truy cập trang ‘Tài khoản’, nhấp vào ‘Liên kết tài khoản mới’ và chọn ‘Tài khoản ngân hàng’. Một trang sẽ được tải nơi biểu trưng ngân hàng được hiển thị cho người dùng lựa chọn.

Nếu ngân hàng của bạn không có trong danh sách, hãy nhấp vào ‘Không thấy ngân hàng của bạn? Tìm kiếm thay thế ‘. Sau đó, thanh tìm kiếm có thể được sử dụng để xác định tên ngân hàng.

Sau khi chọn ngân hàng đã chọn, một thông báo bật lên mà bạn sẽ nhấp vào ‘Bắt đầu’.

Tên tài khoản, số tài khoản, số định tuyến và loại tài khoản (Tiết kiệm hoặc séc) của ngân hàng sẽ được yêu cầu và sau đó điền. Sau khi điền thông tin chi tiết về ngân hàng, hãy nhấp vào ‘Xác minh tài khoản’.

Tên của tên đã xác minh của tài khoản Coinbase phải giống với tên của tài khoản được liên kết.

Số tiền gửi có thể được xác minh bằng cách truy cập trang ‘Tài khoản được Liên kết’ và nhấp vào nút ‘Xác minh’ cho tài khoản ngân hàng. Điều này có thể được thực hiện ngay khi tiền gửi có sẵn trong tài khoản.

Xác minh tức thì yêu cầu phải cung cấp tài khoản ngân hàng được liên kết để sử dụng tính năng này.

Truy cập trang “Tài khoản”, nhấp vào “Liên kết tài khoản mới”, sau đó chọn “Tài khoản ngân hàng”.

Một màn hình sẽ được hiển thị trên đó bạn sẽ nhập tên của tài khoản ngân hàng đã chọn.

Nhập chi tiết đăng nhập của tài khoản ngân hàng và sau khi được xử lý, tài khoản ngân hàng sẽ được liên kết và có sẵn để sử dụng.

Chuyển tiền

Truy cập tab ‘Tài khoản’, chọn ví USD, sau đó nhấp vào ‘Gửi tiền’.

Chọn ‘Chuyển khoản ngân hàng’ từ trình đơn ‘Gửi tiền USD’; thông tin hiển thị có thể được sử dụng để chuyển khoản bằng USD từ tài khoản ngân hàng của bạn.

Sau khi khoản tiền gửi được xóa, tiền sẽ có sẵn trong ví Coinbase USD của bạn. Chuyển khoản ngân hàng chỉ có thể được thực hiện nếu tên của tài khoản ngân hàng có trụ sở tại Hoa Kỳ khớp với tên của tài khoản Coinbase.

Chuyển khoản ngân hàng chỉ có thể được thực hiện từ các tài khoản ngân hàng được liên kết với tài khoản Coinbase của bạn mà không được kết nối với bất kỳ tài khoản Coinbase nào khác.

Thẻ ghi nợ

Coinbase chấp nhận thẻ MasterCard và Visa và cần phải xác minh giấy tờ tùy thân có ảnh để thêm thẻ. Truy cập trang ‘Tài khoản’, nhấp vào ‘Liên kết Tài khoản Mới’ và nhập chi tiết thẻ.

Thẻ sẽ được ghi nợ tạm thời hai lần và bạn có thể tìm thấy hai số tiền trên bảng sao kê ngân hàng trực tuyến của mình. Hai số tiền này sau đó sẽ được sử dụng để hoàn tất quá trình thêm và xác minh thẻ.

Bạn có thể sử dụng thẻ để mua trên trang ‘Mua’ bằng cách chọn thẻ trên các tùy chọn thanh toán. Việc liên kết các thẻ mới không còn được hỗ trợ trên Coinbase nữa, các khoản phí bổ sung sẽ được tính cho các giao dịch mua được thực hiện bằng thẻ.

Thương mại

Các tùy chọn Mua và Bán có thể dễ dàng truy cập trên Coinbase; tính năng ‘Giao dịch’ có thể được chọn ở góc trên bên phải của ứng dụng hoặc trang web. Việc mua và bán có thể được thực hiện bằng cách sử dụng cùng một hệ thống mà bạn sẽ chọn đồng xu / mã thông báo, ví và phương thức thanh toán.

Mua hoặc bán bitcoin theo phân số phổ biến hơn do tỷ lệ mua bitcoin toàn bộ cao. Nhập số tiền bạn muốn mua / bán và hệ thống sẽ phản hồi bằng số tiền tính bằng tiền / mã thông báo.

Các tùy chọn Mua và Bán có thể dễ dàng truy cập trên Coinbase
Các tùy chọn Mua và Bán có thể dễ dàng truy cập trên Coinbase

Rút tiền

Rút tiền trên Coinbase nói chung là công bằng và an toàn. Tiền có sẵn trong tài khoản có thể được rút qua tài khoản ngân hàng, chuyển khoản qua ví và PayPal.

Để chuyển sang ví khác, địa chỉ ví của sàn giao dịch là bắt buộc. Chỉ cần nhấp vào tùy chọn ‘Tài khoản’ trong tiêu đề menu và tìm loại tiền điện tử đã mua. Nhập địa chỉ của ví và nhấp vào ‘Gửi’.

Ví sẽ nhận được tiền, số tiền này có thể được chuyển đổi trở lại nội tệ. Quá trình chuyển giữa các sàn giao dịch có thể mất đến 10 phút.

Phí giao dịch

Coinbase phải chịu phí cho mọi giao dịch được thực hiện trên nền tảng, phí được cộng vào tổng số tiền của đơn hàng được thực hiện. Số lượng phí phụ thuộc vào kích thước của đơn hàng được thực hiện. Phí bán cho Coinbase là 1,49% tổng đơn đặt hàng, người dùng có thể tham khảo các khoản phí phát sinh.

Đối với các giao dịch được thực hiện bằng tài khoản ngân hàng Hoa Kỳ, các giao dịch dưới 200 đô la bị tính phí 4% tổng số tiền trong khi những giao dịch trên 200 đô la bị tính phí 1,49%.

Các khoản phí khác cũng có thể phát sinh bên ngoài nền tảng Coinbase như phí Ngân hàng từ ngân hàng của người dùng. Tài khoản Coinbase Pro có thể được sử dụng để tránh các khoản phí và thuế trên sàn giao dịch, có nghĩa là bạn có thể thực hiện các giao dịch trên thị trường mở với ít hạn chế về phí hơn.

Sự khác biệt giữa tài khoản Coinbase tiêu chuẩn và Coinbase Pro là tài khoản trước đây là nhà môi giới trong khi tài khoản sau là một sàn giao dịch.

Hạn mức

Các tài khoản Coinbase có giới hạn giao dịch khác nhau ở mỗi quốc gia vì sự khác biệt về trạng thái xác minh và phương thức thanh toán. Các giới hạn của tài khoản có thể được truy cập trên trang giới hạn của tài khoản. Giới hạn của tài khoản phụ thuộc vào cấp của tài khoản; danh tính của người dùng phải được xác minh để nâng cấp cấp tài khoản và tăng giới hạn của tài khoản người dùng đó.

Người dùng có thể nâng giới hạn của mình bằng cách đăng ký các hạn mức cao hơn, nhưng nhìn chung họ không liên quan đến các giao dịch thẻ tín dụng.

An ninh và sự riêng tư

Coinbase tự hào về các biện pháp chống gian lận đảm bảo các giao dịch được an toàn. Các cấp độ xác minh cũng tăng thêm tính bảo mật của hệ thống với mỗi cấp độ có các giới hạn giao dịch riêng. Các sàn giao dịch được quản lý chặt chẽ với các chính sách và phương pháp làm cho hệ thống minh bạch.

Trang web của sàn giao dịch chạy trên SSI được mã hóa hoàn toàn (https) và mã hóa AES-256 được sử dụng để bảo mật mật khẩu và mã thông báo OAuth của người dùng.

Coinbase là 100% nhưng những kẻ lừa đảo sẽ sử dụng nhiều cách khác nhau để tận dụng sự phổ biến của nó. Hãy nhận biết những âm mưu gian lận này như được liệt kê dưới đây.

Hỗ trợ Kỹ thuật và Lừa đảo Mạo danh

Không bao giờ cho nhân viên hỗ trợ (hoặc bất kỳ ai khác về vấn đề đó) quyền truy cập từ xa vào máy của bạn. Điều này giúp kẻ lừa đảo có toàn quyền truy cập vào máy tính, tài khoản tài chính trực tuyến và cuộc sống kỹ thuật số của bạn

Không bao giờ cung cấp mật khẩu hoặc mã bảo mật 2FA (Xác thực 2 yếu tố) của bạn. Bộ phận hỗ trợ của Coinbase sẽ không bao giờ yêu cầu bạn chia sẻ thông tin xác thực nhạy cảm

Không bao giờ chấp nhận các cuộc gọi đi yêu cầu thông tin cá nhân bí mật của bạn. Lưu ý rằng những kẻ lừa đảo có thể giả mạo số điện thoại hợp pháp khi thực hiện các cuộc gọi đi

Chỉ liên hệ với Coinbase qua số điện thoại được liệt kê trên https://support.coinbase.com/ hoặc qua email trên https://support.coinbase.com/customer/portal/emails/new

Không bao giờ gửi tiền kỹ thuật số đến các địa chỉ bên ngoài thay mặt cho các đại lý hỗ trợ bị cáo buộc. Nhân viên Coinbase sẽ không bao giờ yêu cầu bạn gửi tiền kỹ thuật số đến các địa chỉ bên ngoài

Lừa đảo tặng quà

Mặc dù Coinbase Earn cung cấp một phương pháp hợp pháp để kiếm tiền điện tử, nhưng Coinbase không tham gia vào bất kỳ hoạt động tặng quà nào.

Không thể hoàn nguyên các khoản thanh toán này và Coinbase sẽ không bao giờ yêu cầu bạn gửi tiền điện tử đến các địa chỉ bên ngoài. Không bao giờ gửi tiền kỹ thuật số để tặng quà dưới chiêu bài xác minh địa chỉ

Hồ sơ truyền thông xã hội hợp pháp của Coinbase được liệt kê trong bài viết trợ giúp này. Bất kỳ hồ sơ nào khác sẽ được coi là gian lận

Lừa đảo đầu tư

Hãy hoài nghi về các trang web hoặc dịch vụ hứa hẹn lợi nhuận cao hoặc cơ hội đầu tư không thực tế. Nếu điều đó nghe có vẻ quá tốt để trở thành sự thật, nó thường là

Nhà đầu tư tiền điện tử chỉ gửi tiền điện tử cho các bên thứ ba đáng tin cậy. Tìm kiếm các bài đánh giá hoặc bài báo có thể kiểm chứng công khai liên quan đến người nhận

Để ý các lỗi ngữ pháp trong giao tiếp hoặc trên các trang web. Những kẻ lừa đảo thường mắc lỗi ngữ pháp hoặc chính tả

Nghiên cứu kỹ tổ chức. Kiểm tra các trang web bảo vệ người tiêu dùng, gọi điện và gửi email để xác minh tính xác thực

Chỉ gửi tiền điện tử cho các bên thứ ba đáng tin cậy
Chỉ gửi tiền điện tử cho các bên thứ ba đáng tin cậy

Bộ nạp hoặc Lừa đảo nạp

Không bao giờ cung cấp mật khẩu hoặc mã bảo mật của bạn cho bên thứ ba trong bất kỳ trường hợp nào
Báo cáo bất kỳ “người nạp” nào cho Coinbase và cho trang web nơi họ đang quảng cáo gian lận thẻ tín dụng của họ

Lừa đảo Telegram

Coinbase không có sự hiện diện chính thức trên nền tảng nhắn tin Telegram. Tất cả các trò lừa đảo có thể được tìm thấy trên nền tảng này nhắm mục tiêu đến người dùng Coinbase, bao gồm cả các bot thanh toán gian lận và lừa đảo quà tặng. Đọc bài đăng trên blog này để biết thêm thông tin về các trò gian lận trên Telegram.

Lừa đảo việc làm

Tất cả các tin tuyển dụng hợp pháp sẽ được đăng trên www.coinbase.com/careers Không nên tin cậy URL nào khác cho danh sách việc làm

Tất cả các liên lạc hợp pháp với nhà tuyển dụng Coinbase sẽ đến từ địa chỉ email @ coinbase.com

Vui lòng báo cáo bất kỳ hành vi mạo danh hoặc lừa đảo tuyển dụng việc làm giả mạo nào đến security@coinbase.com

Lừa đảo

Một trong những cách tốt nhất để tránh các trang web lừa đảo là luôn đảm bảo rằng bạn đang truy cập trực tiếp vào https://www.coinbase.com.sourcePhishers thường sẽ sử dụng các URL như www.c01nbase.com để thực hiện các trò gian lận này.

Phần kết luận

Đáng chú ý, Coinbase là một sàn giao dịch tuyệt vời cho các nhà đầu tư có ý định giao dịch tiền điện tử một cách an toàn. Tùy chọn giao dịch bằng fiat khiến nó trở thành một trong những sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất để thực hiện giao dịch.

Các khoản tiền của Coinbase cũng được bảo hiểm để đảm bảo rằng khách hàng có quyền khôi phục số tiền bị mất trong trường hợp bị hack hoặc vi phạm bảo mật; mang lại lợi thế cho nó so với các sàn giao dịch tiền điện tử khác.

Leave a Reply