COVID-19 tác động đến thị trường blockchain

COVID-19 tác động đến thị trường blockchain

Forex

Tác động của COVID-19 đối với thị trường blockchain được cho là khá dễ chịu so với các tầng lớp nghề nghiệp khác. Sự kết hợp của công nghệ sổ cái có hệ thống hay còn gọi là Blockchain và chức năng Internet-of-Things (IoT) của các công cụ liên kết với nhau thông qua nền tảng internet đã thay đổi bộ mặt của internet hơn bao giờ hết. Việc giảm thiểu rủi ro đáng kể về mặt giả mạo và sự suy giảm tổng thể về chi phí giao dịch đã gây ra sự gia tăng lớn trong việc triển khai blockchain dựa trên IoT trên một số lĩnh vực thương mại

COVID-19 tác động đến thị trường blockchain trong các lĩnh vực

Với sự tham gia của một số cổ đông, lĩnh vực hậu cần và chuỗi cung ứng luôn nhạy cảm về thời gian và khả năng truy xuất nguồn gốc. Việc không giao hàng kịp thời theo khuôn mẫu đã định có thể khiến công ty bị thiệt hại bất lợi. Với sự tích hợp của blockchain và IoT, sự sẵn có của thông tin lô hàng thời gian thực cung cấp tính minh bạch và độ tin cậy phong phú của chuỗi cung ứng là một yếu tố thay đổi cuộc chơi có thể chứng minh được.

COVID-19 tác động đến thị trường blockchain trong các lĩnh vực
COVID-19 tác động đến thị trường blockchain trong các lĩnh vực

Hạn chế của ngành công nghiệp ô tô là ở mạng lưới phi tập trung của nó. Kết hợp Blockchain IoT có thể tác động hoàn toàn và mang lại sự tiện lợi và hiệu quả nâng cao cho khách hàng với chi phí thấp hơn trong các thủ tục tự động như thanh toán nhiên liệu, kiểm soát giao thông, bãi đậu xe thông minh, v.v. Tác động của COVID-19 đối với thị trường blockchain trong lĩnh vực này đang ngày càng tiến triển.

Chỉ riêng các thiết bị lấy cảm hứng từ IoT đã thiếu khả năng đảm bảo một ngôi nhà thông minh an toàn và bảo mật. Việc xử lý thông tin trung tâm thông thường thiếu mô-đun sở hữu thông tin. Thông qua việc bổ sung công nghệ blockchain, các chủ nhà thông minh trải nghiệm các tính năng xác thực kép và do đó, có thể quản lý an ninh và an toàn của ngôi nhà của họ một cách phấn khởi.

Knock off phiên bản thuốc đã là một vấn đề quan trọng mà ngành Dược ngày nay phải đối mặt

Khả năng truy xuất nguồn gốc và kỹ năng chia sẻ dữ liệu thời gian thực của blockchain trong IoT giúp hạn chế hàng giả bằng cách giữ cho những người tham gia chuỗi cung ứng tham gia và cập nhật qua từng bước từ sản xuất đến giao hàng.

Thị trường blockchain trong nhiều lĩnh vực đang ngày càng tiến triển
Thị trường blockchain trong nhiều lĩnh vực đang ngày càng tiến triển

Nhu cầu số hóa ngành công nghiệp thực phẩm đã tăng lên vào năm 2020 một cách đa dạng do sự lo lắng ngày càng cao của thời kỳ Covid và hậu Covid. Bằng cách cài đặt các cảm biến IoT nâng cao công nghệ blockchain, độ tin cậy được nâng cao sẽ được trải nghiệm bởi các nhà sản xuất, người giao hàng, người bán và người tiêu dùng.

Xem thêm:  Sự khác biệt giữa blockchain và Bitcoin