Coinbase hoạt động như thế nào?

Coinbase hoạt động như thế nào?

Kiến thức về tiền điện tử

Được thành lập vào năm 2012 bởi Brian Armstrong, Coinbase bắt đầu như một sàn giao dịch Bitcoin. Giờ đây, nó có hơn 30 triệu khách hàng và xử lý hơn 150 tỷ đô la giao dịch tiền điện tử, khiến nó trở thành một trong những sàn giao dịch tiền điện tử được sử dụng nhiều nhất. Với mức định giá 8 tỷ đô la, sàn giao dịch này đã trở thành một trong những kỳ lân ở Hoa Kỳ. Chà, Coinbase hoạt động như thế nào?
Mặc dù trạng thái kỳ lân của nó, Coinbase hoạt động như thế nào? Ngay từ khi đăng ký đến khi gửi tiền và mô tả ngắn gọn về Ví Coinbase.

Tạo tài khoản Coinbase

Đầu tiên, là một sàn giao dịch tiền điện tử được quản lý, Coinbase không hỗ trợ giao dịch ở tất cả các quốc gia. Để sử dụng trang web, người dùng cần phải nằm trong danh sách hơn 100 quốc gia được hỗ trợ trải khắp Bắc Mỹ, Châu Phi, Nam Mỹ, Châu u, Châu Á và Úc.

Quá trình truy cập vào nền tảng này bắt đầu bằng cách truy cập Coinbase.com và cung cấp một địa chỉ email hợp lệ. Nhấp vào “Bắt đầu” tạo ra một cửa sổ mới yêu cầu thông tin cá nhân như họ và tên, theo sau là một mật khẩu mạnh. Lưu ý rằng Coinbase không mở cửa cho những người dưới 18 tuổi sử dụng.

Khi nhấp vào “Tạo tài khoản”, Coinbase sẽ gửi một liên kết đến email được cung cấp để xác minh. Bước đầu tiên để xác minh tài khoản của bạn là cung cấp số điện thoại di động để kích hoạt xác minh hai bước. Là lần đầu tiên, Coinbase nhắc nhở về phương pháp mà người dùng sẽ sử dụng để mua tiền điện tử từ sàn giao dịch. Ở đây, nó yêu cầu người dùng nhập chi tiết thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng. Tuy nhiên, bạn không cần phải bắt đầu mua hoặc bán tiền điện tử lần đầu tiên bạn đặt chân vào nền tảng. Sau khi xác minh số điện thoại, Coinbase cung cấp một cửa sổ để truy cập các tùy chọn giao dịch, nhận hoặc gửi

Tạo tài khoản Coinbase
Tạo tài khoản Coinbase

Gửi tiền

Để mua Bitcoin từ tài khoản ngân hàng, giao dịch hoặc gửi tài sản tiền điện tử từ nền tảng, tiền fiat và hoặc ví tiền điện tử cần được cấp vốn. Có hai cách để làm điều này.

Thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ

Để làm việc trên ví fiat, hãy nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn, chọn “Cài đặt” và chuyển đến tab “Phương thức thanh toán”. Nhấp vào “Thêm phương thức thanh toán” và cung cấp chi tiết thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ khả thi. Các loại tiền điện tử có thể được mua bằng fiat trên Coinbase là Litecoin (LTC), Bitcoin (BTC), Ether Classic (ETC), Bitcoin Cash (BCH), USDC, Zcash, 0x và Mã thông báo chú ý cơ bản (BAT).
Để sử dụng phần mua và bán trên nền tảng, người dùng mới phải hoàn tất quá trình xác minh danh tính. Trên phần mua và bán, hãy chỉ định số tiền fiat và tiền điện tử để mua hoặc bán. Tiền điện tử được mua bằng fiat có thể được sử dụng để giao dịch trên Coinbase hoặc được gửi đến một sàn giao dịch hoặc ví khác.

Tiền điện tử

Ngoài việc mua tiền điện tử bằng fiat, Coinbase cũng cung cấp một tùy chọn để gửi tiền điện tử từ các sàn giao dịch hoặc ví khác. Để nạp tiền vào ví tiền điện tử Coinbase từ ví bên ngoài, hãy chọn tùy chọn “Nhận” trên trang chủ và chọn loại tiền điện tử sẽ gửi. Một địa chỉ gửi tiền sẽ được tạo. Trên ví bên ngoài, chọn gửi, chọn tiền điện tử và nhập địa chỉ gửi tiền.

Điều hướng bảng điều khiển Coinbase

Là người hẹn giờ đầu tiên, trang tổng quan sẽ không có nhiều thông tin chi tiết. Tuy nhiên, khi tài khoản  mua và bán tiền điện tử, bảng điều khiển sẽ được điền vào, trong số những thứ khác, tổng số dư và hoạt động gần đây. Trên phần “Công cụ”, Coinbase lưu trữ và liệt kê tất cả các địa chỉ đã sử dụng trước đây khi sàn giao dịch tạo địa chỉ mới mỗi khi thanh toán được thực hiện. Thật không may, bảng điều khiển Coinbase thiếu các biểu đồ dày đặc thông tin như biểu đồ được cung cấp bởi Binance và các sàn giao dịch tiền ảo hàng đầu khác.

Ưu điểm và nhược điểm của Coinbase

Ưu điểm

Sàn giao dịch có thiết kế dễ sử dụng, lý tưởng cho những người mới tham gia vào thế giới tiền tệ kỹ thuật số.

Hỗ trợ các tùy chọn mua bán tiền điện tử bằng cách sử dụng fiat, làm cho nó trở thành một sàn giao dịch bật / tắt phù hợp.

Ví Coinbase giúp khách hàng của mình dễ dàng gửi tiền điện tử chỉ bằng tên người dùng.

Có tính thanh khoản cao cho Bitcoin và các loại đầu tư tiền điện tử khác.

Nhược điểm

Đã có những tuyên bố rằng sàn giao dịch này theo dõi các hoạt động của người dùng, chẳng hạn như cách họ sử dụng Bitcoin.

Phí cao so với Binance và các nền tảng tương tự khác.

Câu hỏi thường gặp – Câu hỏi thường gặp về Coinbase

Ví Coinbase hoạt động như thế nào?

Coinbase Wallet là một ví tiền điện tử di động lưu trữ Bitcoin và nhiều loại tiền điện tử khác. Ngoài ra, nó có hỗ trợ cho các bộ sưu tập kỹ thuật số. Ví cung cấp khả năng bảo mật bằng công nghệ sinh trắc học và Secure Enclave. Ngoài ra, Ví Coinbase cho phép giao dịch không tin cậy bằng cách kết nối các nhà giao dịch trên các sàn giao dịch phi tập trung. Một lợi thế đáng kể khác của Ví Coinbase là nó sẽ cho phép khách hàng gửi tiền điện tử bằng cách sử dụng tên người dùng Ví Coinbase, do đó loại bỏ nhu cầu ghi nhớ hoặc sao chép các địa chỉ tiền điện tử dài.

Coinbase có thể tin cậy được không?

Tài khoản Fiat được FDIC bảo hiểm

Đúng. Bằng cách được quản lý tại Hoa Kỳ và thu hút đầu tư từ các nhà đầu tư hàng đầu, Coinbase có thể được tin cậy để mua và bán tiền điện tử. Ngoài ra, các khoản tiền gửi trên sàn giao dịch được FDIC bảo hiểm

Coinbase có thể tin cậy được không?
Coinbase có thể tin cậy được không?

Coinbase tính phí bao nhiêu để mua Bitcoin?

Phí Coinbase dựa trên phương thức được sử dụng để mua Bitcoin. Ví dụ: chuyển khoản ngân hàng cho khách hàng ở Hoa Kỳ thu phí 1,49% trong khi mua Bitcoin bằng thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng ở Úc thu phí 3,99%. Tuy nhiên, nếu số tiền giao dịch không vượt quá 10 đô la, thì khoản phí là 0,99 đô la.

Phần kết luận

Đối với người dùng tiền điện tử mới, việc nhà đầu tư Bitcoin tiến hành mua bitcoin trên sàn giao dịch rất dễ dàng do giao diện đơn giản và tùy chọn mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ hoặc tài khoản ngân hàng. Ví Coinbase có sẵn trên cả hai cửa hàng ứng dụng iOS và Android. Ví loại bỏ nỗi sợ hãi về việc sử dụng các địa chỉ tiền điện tử phức tạp. Ví Coinbase có thể được sử dụng để lưu trữ Bitcoin, Ether và một loạt các tài sản tiền điện tử khác. Việc trao đổi là an toàn và tiền gửi từ tài khoản ngân hàng được bảo hiểm.

Leave a Reply