Coinbase có an toàn không?

Coinbase có an toàn không? Xem xét các biện pháp an ninh

Kiến thức về tiền điện tử

Sử dụng nền tảng trao đổi tiền điện tử hoặc ví có thể gặp rủi ro nếu bạn không biết một hoặc hai điều về nó. May mắn thay, chúng tôi ở đây để giúp bạn xác định rủi ro và tài sản của một số nền tảng nhất định. Gần đây, hội đồng xếp hạng tiền điện tử của Coinbase đã quy tụ những tên tuổi lớn trong ngành. Bài viết này sẽ cố gắng trả lời câu hỏi quan trọng: Coinbase có an toàn không?

Coinbase đã tự khẳng định mình là một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh trao đổi tiền điện tử. Ban đầu được thành lập vào giữa năm 2012, công ty đã mở rộng nhanh chóng và hiện đã ghi nhận 10 triệu người dùng và hơn 50 tỷ USD giao dịch. Điều này nói lên rất nhiều về thành công và độ tin cậy của họ.

Các biện pháp bảo mật do Coinbase sử dụng

 • Các biện pháp an ninh công ty
 • Bảo mật cho các ứng dụng của nó
 • Chính sách bảo hiểm
 • Quy định an ninh
 • Dịch vụ lưu ký
 • Ưu điểm của Coinbase
 • Nhược điểm của Coinbase
 • Làm cách nào để bạn có thể tự bảo vệ mình khi sử dụng Coinbase?
 • Coinbase có an toàn không? Xem xét các biện pháp an ninh
 • Các biện pháp bảo mật do Coinbase sử dụng
 • Cơ chế lưu trữ ngoại tuyến cho phép nền tảng giữ tới 98% nguồn cung tiền của họ ngoài web.
 • 2FA cho bảo mật người dùng
 • Tất cả lưu lượng truy cập internet chỉ được chuyển qua phương tiện SSL được mã hóa.
 • Khóa cá nhân và ví để bảo mật hơn nữa

Là một trong những chính sách bảo mật hàng đầu, Coinbase có một cơ chế lưu trữ ngoại tuyến rộng lớn cho các khoản tiền của khách hàng. Các ước tính hàng đầu cho thấy gần 98% nguồn cung tiền của công ty không được lưu trữ trên web, do đó giảm thiểu khả năng xảy ra trộm cắp trên mạng. Công ty sử dụng các phương tiện khác nhau để tăng cường bảo mật dữ liệu. Trong khi hầu hết các công ty lưu trữ dữ liệu trên máy chủ cá nhân của riêng họ, thì Coinbase đảm bảo rằng dữ liệu được tách biệt khỏi web nên khó tiếp cận hơn.

Một trong những giao thức bảo mật chính mà công ty sử dụng là xác minh hai bước mà tất cả người dùng cần phải đối mặt. Quá trình này yêu cầu họ lấy mã từ điện thoại của họ, ngoài tên người dùng và mật khẩu của họ.

Ngoài tất cả những điều này, Coinbase tăng cường bộ máy bảo mật của mình cho quy trình thanh toán, đảm bảo rằng tất cả lưu lượng truy cập internet chỉ được chuyển qua các phương tiện SSL được mã hóa. Nó cũng cấp cho tất cả các khóa cá nhân và ví mã hóa AES-256 để tăng cường an toàn.

Coinbase tăng cường bộ máy bảo mật của mình
Coinbase tăng cường bộ máy bảo mật của mình

Các yếu tố của bảo mật Coinbase:

 • Các biện pháp an ninh công ty
 • Bảo mật cho các ứng dụng của nó
 • Chính sách bảo hiểm
 • Quy định an ninh
 • Dịch vụ lưu ký
 • Các biện pháp an ninh công ty

Ngoài các cơ chế bảo mật nhằm mục đích bảo vệ khách hàng và tiền của họ, để làm cho Coinbase an toàn, Coinbase còn triển khai một số lượng lớn các giao thức an toàn để đảm bảo nhân viên và công ty của mình khỏi các thực thể bất chính.

Là một phần của thủ tục này, công ty đưa tất cả nhân viên tiềm năng của mình qua các cuộc kiểm tra lý lịch khó khăn để loại bỏ những người có tiền án hoặc những người có tiền án. Ngoài ra, công ty cũng áp dụng một số mã hóa khó khăn trên tất cả các ổ cứng mà họ sử dụng, ngoài việc cài đặt mật khẩu mạnh và khóa màn hình.

Bảo mật cho các ứng dụng của nó

Để tránh khả năng bị tấn công CSRF, công ty triển khai các bộ lọc dựa trên SQL để đảm bảo tính xác thực của tất cả các yêu cầu của họ.
Ngoài ra, nền tảng trực tuyến của công ty có giới hạn đối với một số hành động nhất định, chẳng hạn như số lần đăng nhập.
Chính sách bảo hiểm

Chính sách bảo hiểm của Coinbase sẽ xử lý tất cả tiền điện tử được lưu trữ trên nền tảng trực tuyến. Do đó, trong trường hợp xảy ra một cuộc xâm nhập mạng dẫn đến việc mất tiền của khách hàng, công ty sẽ buộc phải bồi hoàn cho các khách hàng tương ứng thông qua chương trình bảo hiểm của mình.

Chính sách bảo hiểm này sẽ bảo vệ chống lại tất cả các cuộc xâm nhập mạng và trộm cắp có thể phát sinh từ các cuộc tấn công mạng, với ngoại lệ duy nhất là khi các tài khoản cá nhân bị tấn công.

Quy định an ninh

Như đã đề cập trước đây, Coinbase nằm dưới sự giám sát của hệ thống quản lý tài chính Mỹ. Do đó, công ty buộc phải tuân thủ luật pháp và các tiêu chuẩn quy định do cơ quan có thẩm quyền của Hoa Kỳ đặt ra. Công ty có giấy phép cần thiết để chuyển tiền trong nước và cũng được đăng ký là doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tiền tệ với FinCEN.

Dịch vụ lưu ký

Cuối cùng, tập đoàn cũng đã khai thác các cơ chế bảo mật của mình để có thêm doanh thu kinh doanh. Công ty đã cung cấp dịch vụ lưu ký cho nhiều người chơi trong doanh nghiệp. Điều này đi kèm với khoản phí ban đầu gần 100.000 USD, cùng với giá trị nắm giữ tối thiểu gần mười triệu đô la. Dịch vụ này dường như hướng tới các ngân hàng và tổ chức tài chính lớn.

Ưu điểm của Coinbase

Tất cả các khoản tiền gửi của khách hàng đều đi kèm với bảo hiểm của công ty – Điều này đảm bảo mức độ bảo mật nghiêm túc từ Coinbase. Tuy nhiên, nếu một người cuối cùng phải chịu thiệt hại do mất mật khẩu hoặc danh tính tài khoản của họ, công ty không chịu trách nhiệm về điều đó.

Tất cả các giao dịch tiền điện tử đều nhanh hơn so với các nền tảng khác – Quá trình chuyển tiền kỹ thuật số giữa người dùng được coi là hiệu quả hơn và nhanh hơn trong nền tảng này so với hầu hết các nền tảng khác.

Bạn có thể liên kết tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng của mình với ví Coinbase – Nền tảng này cho phép liên kết thẻ tín dụng với tài khoản để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch trực tuyến của bạn. Tuy nhiên, tính năng này vẫn chưa khả dụng ở Mỹ.

Đây là một nền tảng lý tưởng và phù hợp hơn cho những người mới tham gia vào không gian giao dịch – Trang web và giao diện được lưu ý là đơn giản và dễ sử dụng. Các ứng dụng di động cho các định dạng Android và iOS là một phần thưởng bổ sung cho người dùng mới hơn.

Ưu điểm của Coinbase
Ưu điểm của Coinbase

Nhược điểm của Coinbase

Nền tảng này không tiếp cận sâu rộng với các khu vực tiền tệ của nó như nhiều nền tảng khác – Nó hiện chỉ có ba khu vực tiền tệ, đó là Mỹ, Châu u và Anh. Công ty đang nỗ lực mở rộng phạm vi công việc của họ, nhưng họ vẫn chưa công bố bất kỳ tin tức nào.

Nền tảng này có giới hạn về số lượng tiền kỹ thuật số mà người ta có thể mua một tuần – Đây có thể là một điểm tắt cho các nhà giao dịch có kinh nghiệm hơn đang tìm cách đổ số tiền lớn hơn vào hệ thống.

Nền tảng này có giới hạn quyền truy cập vào tiền điện tử chính – Hệ thống chỉ có bốn loại tiền điện tử chính là Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum và Litecoin. Do đó, ai đó đang tìm kiếm một loạt các đồng tiền rộng hơn sẽ gặp bất lợi.

Hệ thống dịch vụ khách hàng của công ty có thể được cải thiện và các kênh hỗ trợ truyền thông xã hội của nó cũng khá mờ nhạt theo các nhà phê bình hàng đầu.

Nền tảng này có mức phí từ trung bình đến cao hơn – Nó có mức phí khá cao, dao động gần 4 đến 4% rưỡi cho mỗi giao dịch, vượt trội so với các đối thủ khác về cơ cấu phí.

Làm cách nào để bạn có thể tự bảo vệ mình khi sử dụng Coinbase?

Để nâng cao sự an toàn cá nhân của chính bạn khi giao dịch thông qua Coinbase, bạn cần phải tuân thủ các giao thức của nền tảng. Đảm bảo giữ mật khẩu và thông tin đăng nhập của bạn được bảo vệ an toàn, cũng như các mã xác thực.

Trong khi đó, người dùng có thể tìm cách nâng cao các tiêu chuẩn bảo mật của họ thông qua việc sử dụng một mật khẩu phức tạp và khó bẻ khóa. Ngoài việc tạo ra một mật khẩu chắc chắn, bạn cũng nên cân nhắc việc thường xuyên thay đổi mật khẩu của mình vài tuần một lần để cải thiện độ an toàn.

Khi lưu trữ tiền điện tử, bạn có thể tìm cách tăng cường bảo mật xung quanh đồng tiền của anh ấy bằng cách chỉ sử dụng ví phần cứng chứ không phải hệ thống lưu trữ trực tuyến dễ bị tấn công bởi các mối đe dọa mạng.

Coinbase báo cáo rằng sàn giao dịch đã kiếm được khoảng 2 tỷ đô la phí giao dịch kể từ khi bắt đầu hoạt động vào năm 2012. Nó vẫn có lãi do ra mắt sản phẩm mới, cơ sở hạ tầng mạnh mẽ và hoạt động toàn cầu.

Coinbase đã hợp tác với Regal Assets (công ty đầu tư thay thế) và Kingdom Trust (công ty giám sát tài sản) để cung cấp các tài khoản hưu trí cá nhân và tài khoản hưu trí cá nhân dựa trên tiền điện tử 401 (K) tại Hoa Kỳ. Các giải pháp hưu trí này sẽ tiếp tục giúp tiền điện tử trở thành tài sản chính.

Thẻ ghi nợ Visa của Coinbase hiện cung cấp hỗ trợ cho hơn năm loại tiền điện tử mới là XRP, XLM, BAT, 0x và REP. và nhiều hơn nữa. Hiện nó cung cấp dịch vụ ở 29 quốc gia và chín loại tiền điện tử.

Phần kết luận

Nói chung, khi nói đến lĩnh vực giao dịch tiền điện tử, hầu hết đều đồng ý rằng luôn có một mức độ rủi ro liên quan. Tuy nhiên, gắn mình với một thương hiệu lớn hơn và có uy tín hơn nhiều có thể giúp vượt qua rủi ro một cách dễ dàng.

Coinbase đã tự khẳng định mình là một nền tảng hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh giao dịch và họ đã đầu tư số tiền lớn để xây dựng một giao thức an toàn đủ mạnh. Do đó, bất chấp những rủi ro liên quan, sàn giao dịch là một cái tên đáng tin cậy hợp lý trên thị trường.

Các câu hỏi thường gặp

Coinbase có bị tấn công không?

Vào đầu năm 2019, Coinbase đã bị một vụ xâm nhập mạng khi một cá nhân bằng cách nào đó đã chiếm được một phần lớn sức mạnh tính toán của nó, do đó vẽ lại lịch sử giao dịch. Tuy nhiên, Coinbase tuyên bố rằng không có tiền điện tử nào bị đánh cắp từ bất kỳ tài khoản nào trong cuộc tấn công này. Không giống như hầu hết các sàn giao dịch hàng đầu khác, Coinbase chưa thấy có cuộc tấn công nào lớn ngoài vụ này.

Coinbase có bị tấn công không?
Coinbase có bị tấn công không?

Coinbase hợp pháp ở đâu?

Các dịch vụ của Coinbase có sẵn trên nhiều quốc gia. Chúng bao gồm Angola, Benin, Botswana, Cameroon, Ghana, Kenya, Mauritius, Namibia, Rwanda, Nam Phi, Tunisia, Uganda, Zambia, Armenia, Bahrain, Brunei Darussalam, Hong Kong, India, Indonesia, Jordan, Kazakhstan, Korea, Kuwait , Kyrgyzstan, Macao, Maldives, Mông Cổ, Nepal, Oman, Philippines, Singapore, Đài Loan, Uzbekistan, Úc, New Zealand, Andorra, Áo, Bỉ, Bulgaria, Croatia, Síp, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Gibraltar , Hy Lạp, Guernsey, Hungary, Iceland, Ireland, Đảo Man, Ý, Jersey, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Monaco, Montenegro, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, San Marino, Serbia, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Thổ Nhĩ Kỳ, Vương quốc Anh, Aruba, Bahamas, Barbados, Bermuda, Canada, Quần đảo Cayman, Costa Rica, Curaçao, Cộng hòa Dominica, El Salvador, Guatemala, Honduras, Jamaica, Mexico, Nicaragua, Panama, Trinidad và Tobago, Hoa Kỳ, Quần đảo Virgin thuộc Anh, Argentina, Brazi l, Chile, Colombia, Ecuador, Paraguay, Peru và Uruguay.

Việc cung cấp dữ liệu cá nhân của bạn cho Coinbase để xác minh có an toàn không?

Như đã đề cập trước đó, hầu hết các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số đều đã vượt qua các vụ vi phạm và tấn công mạng, và Coinbase không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên, tập đoàn đã áp dụng một loạt các biện pháp an ninh nghiêm ngặt để ngăn chặn hành vi trộm cắp danh tính cá nhân. Trong cả hai trường hợp, nếu một người muốn mở tài khoản với hầu hết các sàn giao dịch, thì việc gửi dữ liệu cá nhân của một người đó là bắt buộc.

Coinbase đang yêu cầu đăng nhập ngân hàng của tôi. Nó có an toàn không?

Từ những gì chúng tôi đã thu thập được, vâng, đúng như vậy. Các biện pháp bảo mật được đăng trên trang web của sàn giao dịch đảm bảo mức độ an toàn và ngăn chặn việc xử lý sai thông tin ngân hàng của một người. Sử dụng xác thực hai chiều luôn là một biện pháp bảo mật bổ sung về vấn đề này.

Chúng ta có cần Số an sinh xã hội để có tài khoản Bitcoin không?

Không. Mặc dù một số dữ liệu cá nhân sẽ được yêu cầu trong vấn đề này, nhưng Số an sinh xã hội không phải là một trong số đó.

Mức độ an toàn của việc tải lên giấy phép lái xe của bạn để xác minh tài khoản trên Coinbase?

Hầu hết các đánh giá trực tuyến cho thấy mức độ an toàn về mặt này. Tuy nhiên, không bao giờ là quá an toàn nếu để thông tin cá nhân của một người trên các sàn giao dịch, như chúng tôi đã đề cập, đã bị tấn công. Do đó, sẽ luôn an toàn hơn nếu có thể tránh điều này.

Leave a Reply