Có bao nhiêu loại Bitcoin?

Có bao nhiêu loại Bitcoin?

Kiến thức về tiền điện tử

Về mặt kỹ thuật, sẽ chỉ có 21 triệu Bitcoin trên thế giới – tương ứng với mức hiện tại là 18.397.875 Bitcoin. Sự kiện giảm một nửa BTC vào tháng 5 năm 2020 đã làm giảm thêm phần thưởng khai thác và cũng làm tăng chỉ số độ khó khai thác của tiền điện tử này lên nhiều lần.

Không phải tất cả Bitcoin, trong số 18.397.875 Bitcoin đã được khai thác, đều có sẵn hoặc thực sự đang được lưu hành. Theo ước tính của ngành, gần 30% BTC đã bị mất do đặt nhầm khóa cá nhân, nhiều ổ cứng bị hỏng, v.v.

Còn lại bao nhiêu Bitcoin để khai thác

2.602.125,0 Bitcoin còn lại vẫn chưa được khai thác bởi những người khai thác BTC, những người lần lượt được thưởng vì đã duy trì tính toàn vẹn của mạng.

Các thợ mỏ thực hiện xác thực giao dịch và cũng giúp xây dựng các khối mới. Để đền đáp cho những nỗ lực của họ, họ đã nhận được nhiều loại Bitcoin từ nhóm chưa khai thác này. Về mặt kỹ thuật, chính mã nguồn của Bitcoin sẽ xác định phần thưởng của người khai thác và lịch trình của phần thưởng.

Ban đầu, các thợ đào được cấp 50 Bitcoin để khai thác một khối riêng lẻ. Việc giảm một nửa đầu tiên giảm phần thưởng xuống 25 BTC và giảm nửa lần thứ hai đã mua nó xuống 12,5 BTC. Phần thưởng cho mỗi khối sẽ tiếp tục giảm một nửa sau mỗi sự kiện giảm một nửa như vậy.

Việc giảm một nửa BTC thứ ba được kết thúc gần đây vào tháng 5 năm 2020 đã cắt giảm phần thưởng khai thác xuống chỉ còn 6,25 BTC.

Nhiều thợ đào quy mô nhỏ có thể từ bỏ hoạt động của họ vì phần thưởng thực tế cho mỗi Bitcoin được khai thác giảm đáng kể. Chỉ những trang trại chuyên dụng lớn mới quan tâm đến số Bitcoin còn lại.

Còn lại bao nhiêu Bitcoin?
Còn lại bao nhiêu Bitcoin?

Có bao nhiêu Bitcoin đang được lưu hành ngày nay?

Hiện có khoảng 13.000.000 Bitcoin đang được lưu hành.

Trong số tất cả các Bitcoin từng tồn tại, nhiều Bitcoin bị mất do sơ suất tuyệt đối. Khoảng 4 triệu (30%) nguồn cung BTC bị mất và khoảng 1 triệu Bitcoin đã được báo cáo bị đánh cắp trong nhiều vụ trộm và vụ bê bối hack. Những yếu tố không may như vậy có nghĩa là số Bitcoin thực tế còn lại ít hơn nhiều so với 21 triệu BTC trên lý thuyết.

Tại thời điểm này, chúng ta cũng nên đưa ra khái niệm BTC ‘Cá voi’. Cá voi là những nhà đầu tư tiền điện tử sở hữu một lượng lớn Bitcoin và đã cất giữ chúng trong ví kỹ thuật số của họ. Phương tiện truyền thông tiền điện tử yêu thích cá voi vì họ có thể thay đổi toàn bộ thị trường chỉ với một lần chuyển tiền. Cá voi BTC đáng chú ý nhất phải là Satoshi Nakamoto huyền thoại, người được cho là có 1 triệu Bitcoin trong ví của mình, tương đương 10 tỷ đô la theo định giá ngày nay.

Nói về cá voi, họ sở hữu chung khoảng 5 triệu Bitcoin, chiếm 28% tổng số BTC đang lưu hành. Việc cộng tất cả những con số này khiến chúng ta chỉ còn lại 8,00,0000 Bitcoin để mua / bán.

Điều gì xảy ra khi tất cả Bitcoin được khai thác?

Khi tất cả 21.000.000 Bitcoin đã được khai thác, các hoạt động khai thác về mặt lý thuyết sẽ ngừng lại.

Một câu hỏi nổi bật khiến mọi người phải suy nghĩ đó là tại sao các thợ đào sẽ xác thực các giao dịch khi phần thưởng biến mất sau khi giảm một nửa. Chà, còn nhiều thứ để khai thác hơn là chỉ kiếm phần thưởng trên mỗi khối. Những người khai thác cũng kiếm được phí giao dịch liên quan đến mỗi giao dịch BTC và nó tạo thành một phần rất lớn trong tổng lợi nhuận của họ. Phí giao dịch còn phụ thuộc vào quy mô giao dịch và tình trạng tắc nghẽn mạng.

Các giao dịch được ưu tiên theo mức phí Satoshi cao nhất. Vì vậy, những người sẵn sàng trả phí giao dịch cao hơn sẽ được các thợ đào ưu tiên hơn. Do đó, sau khi tất cả các đợt giảm một nửa kết thúc, các thợ đào sẽ dựa vào mô hình phí giao dịch như một động lực cho các hoạt động bảo trì mạng của họ.

Điều gì xảy ra khi tất cả Bitcoin được khai thác?
Điều gì xảy ra khi tất cả Bitcoin được khai thác?

Mất bao lâu để khai thác 1 Bitcoin?

Trung bình mất 10 phút để khai thác 1 Bitcoin.

Sự kiện giảm một nửa BTC tinh túy được lên lịch sau khi 2.10.000 khối BTC được tạo. Trung bình, quá trình giảm một nửa diễn ra sau mỗi 4 năm vì mất khoảng 10 phút một lần để tạo một khối mới.

Sẽ có tổng cộng 64 lần chia nửa theo lịch trình và chúng sẽ hoàn thành vào năm 2140. Sau khi tất cả các đợt giảm một nửa hoàn tất, sẽ không còn Bitcoin nào để khai thác vì tất cả 21 triệu BTC sẽ được lưu hành.

Có bao nhiêu Bitcoin được khai thác mỗi ngày?

Khoảng 900 Bitcoin được khai thác mỗi ngày và cho đến nay, 6,31,830 khối đã được tạo.

Trung bình, các thợ mỏ tạo ra 144 khối mỗi ngày. Kể từ tháng 5 năm 2020, phần thưởng của người khai thác cho mỗi khối là 6,25 cho một khối riêng lẻ, có nghĩa là 900 Bitcoin được khai thác mỗi ngày. Các thợ đào liên tục nâng cấp phần cứng của họ và người ta cũng nhận thấy rằng tại nhiều thời điểm, các thợ đào đã đẩy thời gian xây dựng khối xuống dưới 9,5 phút thay vì 10 phút trung bình. Vì điều này có nghĩa là tạo ra nhiều khối hàng ngày hơn, vào một số ngày, hơn 900 Bitcoin cũng được khai thác.

Mốc thời gian khoảng 4 năm cho mỗi lần giảm một nửa điều chỉnh thêm nguồn cung BTC và do đó cũng giúp duy trì động lực giá. Người ta ước tính rằng trong khoảng 120 năm, khoảng năm 2140, tất cả 21 triệu Bitcoin sẽ được khai thác.

Có bao nhiêu triệu phú bitcoin?

Không thể biết chính xác có bao nhiêu triệu phú hoặc tỷ phú Bitcoin. Phải nói rằng, có khoảng 18.000 địa chỉ tự hào có số Bitcoin trị giá hơn một triệu đô la được định giá.

Số lượng triệu phú nhà đầu tư Bitcoin chính xác thay đổi nhanh chóng khi giá tiền điện tử biến động trong một môi trường kinh tế không chắc chắn. Một vài năm trước, một địa chỉ Bitcoin chỉ nắm giữ 50 BTC đã là một triệu phú và ngày nay nó yêu cầu gấp đôi con số đó.

Có một số yếu tố ảnh hưởng đến con số chính xác của các triệu phú tiền điện tử. Có bao nhiêu Bitcoin sẽ quyết định nguồn cung của Bitcoin, từ đó quyết định sự phân phối của cải. Chỉ với 21 triệu Bitcoin từng tồn tại, việc hối hả để chạm đến mốc một triệu trở nên khó khăn khi phần thưởng khối giảm một nửa và số lượng Bitcoin trở nên khan hiếm hơn.

Một số địa chỉ nắm giữ tài sản tiền điện tử của nhiều cá nhân. Do đó, rất khó để liên kết số lượng Bitcoin Ngoài ra, một số Bitcoin bị mất hoặc bị đánh cắp và do đó không được lưu hành công khai. Bên cạnh các bằng chứng giai thoại xuất hiện từ địa chỉ ví và chuyển khoản Bitcoin, có rất ít nghiên cứu về lĩnh vực của các triệu phú tiền điện tử.

Có bao nhiêu triệu phú bitcoin?
Có bao nhiêu triệu phú bitcoin?

Có bao nhiêu tỷ phú bitcoin?

Nhắc đến triệu phú, chúng ta không thể không nhắc đến những người anh em tỷ phú lớn của họ. Và không có bí mật nào về việc có bao nhiêu tỷ phú Bitcoin đang đi trên trái đất. Theo danh sách của Forbes được gọi là ‘Người giàu nhất năm 2020’, chỉ có bốn tỷ phú tiền điện tử trên thế giới.

Các tỷ phú tiền điện tử bao gồm Micree Zhan (người sáng lập Bitmain), Jihan Wu (đồng sáng lập Bitmain), Chris Larsen (cựu CEO Ripple) và Brian Armstrong (CEO Coinbase). Nói chung, họ đại diện cho khoảng 8,7 tỷ đô la tài sản tiền điện tử.

Cặp song sinh Winklevoss cùng nhau nắm giữ khoảng 1,8 tỷ đô la tài sản tiền điện tử. Tuy nhiên, họ không thích tiêu chuẩn vì sự giàu có bằng Bitcoin của họ được chia sẻ. Ngoài ra, một đề cập đáng chú ý là Giám đốc điều hành sàn giao dịch tiền điện tử Changpeng Zhao, người thường được cho là vượt xa mốc tỷ đô la.

Tiền điện tử vẫn chưa thực sự thu hút được sự yêu thích của các ông trùm tài chính truyền thống. Tuy nhiên, sự hỗn loạn của thị trường năm 2020 sẽ thay đổi nhận thức này. Chỉ còn lại vài triệu Bitcoin, các nhà đầu tư thông thường đang thêm Bitcoin vào danh mục đầu tư của họ một cách mạnh mẽ. Xu hướng như vậy đồng nghĩa với việc thế giới sẽ sớm chứng kiến ​​thêm nhiều tỷ phú Bitcoin trong tương lai.

Leave a Reply