Cách sử dụng Bitcoin

Cách sử dụng Bitcoin

CRYPTO Kiến thức về tiền điện tử Uncategorized

Kể từ khi ra đời vào ngày 3 tháng 1 năm 2009, Bitcoin (BTC) đã phát triển từ một loại tiền kỹ thuật số được giao dịch giữa các cypherpunks trong vùng tối của internet để trở thành một tài sản được giao dịch toàn cầu. Nhiều người cho rằng một ngày nào đó Bitcoin sẽ thay thế tiền giấy trong ví của chúng ta ngày nay vì giao dịch Bitcoin cho nhiều mục đích ngày càng trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

Bitcoin hoạt động như thế nào?

Mạng Bitcoin chạy thông qua một công nghệ blockchain phi tập trung được phát minh bởi một nhà phát triển vô danh với bút danh Satoshi Nakamoto. Nó xác thực các giao dịch mà không có quyền lực tập trung, đảm bảo rằng không có sự kiểm duyệt nào có thể xảy ra đối với tài sản kỹ thuật số.

Để thưởng cho người xác thực mạng, còn được gọi là thợ đào, phần thưởng khai thác được phân phối sau mỗi khối mới. Để giảm lạm phát mà quá trình này gây ra, Bitcoin giảm một nửa đã được thực hiện để giảm phần thưởng theo thời gian. Bộ tính năng này đã làm cho Bitcoin trở nên độc nhất vô nhị khi được phản ánh trong giá trị của bitcoin theo thời gian.

Bitcoin hoạt động như thế nào?
Bitcoin hoạt động như thế nào?

Làm cách nào để mua và lưu trữ Bitcoin?

Trước bất kỳ cuộc trao đổi tiền điện tử nào, cách duy nhất để bảo mật Bitcoin là giao dịch nó trên các diễn đàn hoặc thông qua Internet Relay Chat (IRC). Điều này có nghĩa là phải dựa vào bên kia để kết thúc thỏa thuận của họ vì các dịch vụ ký quỹ rất ít. Tuy nhiên, không mất nhiều thời gian trước khi các sàn giao dịch tiền điện tử chuyên dụng bắt đầu xuất hiện.

Ngày nay, có hàng trăm sàn giao dịch khác nhau có sẵn để mua Bitcoin và nhiều loại tiền điện tử khác. Nhiều công ty như Coinbase, Kraken, Gemini, Bitpanda và những công ty khác cung cấp những cách dễ dàng để mua hoặc gửi tiền vào Bitcoin và các loại tiền điện tử khác bằng thẻ tín dụng.

Chọn ví Bitcoin của bạn

Tốt nhất là bắt đầu bằng cách phân biệt giữa các loại ví Bitcoin khác nhau. Có hai loại chính: ví phần mềm và ví phần cứng.Ví phần mềm hoạt động giống như một ứng dụng trên điện thoại di động hoặc máy tính của bạn. Đây là lý do tại sao chúng được gọi là ví nóng hoặc ví di động trong trường hợp thiết bị di động được sử dụng.

Ví phần mềm được sử dụng để lưu trữ các khóa và địa chỉ của bạn trên ổ cứng. Ví di động cho phép bạn giữ tiền điện tử bên mình mọi lúc.
Mặt khác, ví phần cứng là thiết bị vật lý có xu hướng trông giống như ổ đĩa flash USB. Các thiết bị này cung cấp mức độ bảo mật cao nhất vì chúng gần như ngoại tuyến vĩnh viễn. Những thứ này đi kèm với các tính năng bảo mật tích hợp, giúp bạn yên tâm hơn một chút vì bạn biết rằng sẽ khó khăn hơn cho bất kỳ ai cố gắng truy cập vào của bạn. Một tùy chọn bổ sung là sử dụng ví giấy đơn giản.

Chọn ví Bitcoin của bạn
Chọn ví Bitcoin của bạn

Cách sử dụng ví Bitcoin

Sử dụng Bitcoin hoặc bất kỳ ví blockchain nào khác tương đối đơn giản vì bạn chỉ cần chọn ví bạn thích và thiết lập tài khoản ở đó. Từ đó, lưu khóa ví Bitcoin và / hoặc thông tin đăng nhập của bạn và bắt đầu gửi hoặc nhận tiền điện tử bằng địa chỉ được tạo.

Chọn một sàn giao dịch

Khi bạn đã thiết lập ví Bitcoin ưa thích của mình, đã đến lúc tạo một tài khoản với một sàn giao dịch. Điều quan trọng cần giải quyết là nhiều sàn giao dịch tiền điện tử phải tuân theo luật chống rửa tiền (AML) và Biết khách hàng của bạn (KYC) cụ thể. Do đó, bạn sẽ được yêu cầu chia sẻ thông tin cá nhân, chẳng hạn như địa chỉ email, địa chỉ thực và số nhận dạng của bạn.

Những điều cần cân nhắc khi chọn sàn giao dịch Bitcoin: Khi mua Bitcoin, hãy đảm bảo chọn một sàn giao dịch tiền điện tử lớn và có uy tín vì họ cung cấp phí bảo mật, thanh khoản và giao dịch tốt nhất.

Các sàn giao dịch đáng tin cậy mà bạn có thể thử: Trong số các sàn giao dịch phổ biến nhất là Binance, Huobi, Coinbase và Kraken. Họ có danh tiếng lâu đời trong khi yêu cầu hoàn thành các thủ tục KYC.

Chuyển Bitcoin vào ví của bạn

Sau khi bạn mua Bitcoin, Bitcoin của bạn sẽ được lưu trữ trên sàn giao dịch. Bạn nên chuyển chúng sang một ví an toàn hơn, nơi bạn sở hữu khóa cá nhân vì điều này an toàn hơn là để chúng trên sàn giao dịch. Để gửi Bitcoin, bạn cần mở ví và chọn tùy chọn nhận. Sau đó, ví sẽ tạo một địa chỉ tiền điện tử cho phép bạn nhận tiền vào ví của mình.

Chuyển Bitcoin vào ví của bạn
Chuyển Bitcoin vào ví của bạn

Tạo địa chỉ Bitcoin của bạn

Sau đó, bạn cần cung cấp địa chỉ Bitcoin này cho sàn giao dịch bằng cách sao chép địa chỉ đó hoặc nhấn vào mã QR được cung cấp. Mã QR chứa tất cả thông tin cần thiết cho ví trực tuyến của bạn. Sau đó, bạn cần cung cấp địa chỉ này cho sàn giao dịch để gửi tiền đến nhà cung cấp ví. Điều quan trọng cần lưu ý là giao dịch  có thể mất một khoảng thời gian để hoàn thành vì địa chỉ Bitcoin cần được ghi lại trên blockchain trước khi chúng có thể được xử lý vào ví tiền điện tử của bạn.

Gửi Bitcoin từ địa chỉ của bạn cho người khác

Để rút Bitcoin từ ví của bạn, cần có khóa riêng hoạt động như một mật khẩu thứ hai. Nó bảo vệ bạn khỏi sự truy cập trái phép vào ví của bạn và có thể được nhìn thấy dưới một số hình thức, thường là một loạt các ký tự chữ và số.

Leave a Reply