Cách giao dịch các chỉ số

Cách giao dịch các chỉ số

Forex Phân tích cơ bản

Các chỉ số chứng khoán cho biết những thay đổi về giá trị của một số nhóm cổ phiếu nhất định. Một chỉ số phản ánh sự năng động và trạng thái hiện tại của thị trường chứng khoán nói chung. Ví dụ, FTSE 100 cho thấy những thay đổi về giá cổ phiếu của 100 công ty có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất được giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán London, trong khi S&P 500 giao dịch với 500 công ty lớn nhất của Mỹ.

Dow Jones chỉ ra điều gì?

Các chỉ số đã chiếm một vị trí quan trọng trên thị trường tài chính trong một thời gian dài. Chỉ số đầu tiên được tạo ra bởi Charles Dow vào năm 1896 và được đặt tên là Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones. Nó theo dõi sự phát triển của thành phần công nghiệp trên thị trường chứng khoán Mỹ. Ban đầu, nó bao gồm 12 công ty có ảnh hưởng nhất của Mỹ, ngày nay danh sách của họ đã mở rộng lên 30.

Dow Jones chỉ ra điều gì?
Dow Jones chỉ ra điều gì?

Vì không thể theo dõi giá cổ phiếu của mọi công ty trong một quốc gia, nên tất cả các sàn giao dịch chứng khoán đều có chỉ số chứng khoán tham chiếu riêng hoặc một số chỉ số để giúp các nhà giao dịch và nhà đầu tư xác định hiệu suất tổng thể của một thị trường cụ thể. Cách giao dịch các chỉ số chứng khoán là không thể thiếu để phân tích hoạt động của thị trường tài chính và các công ty riêng lẻ trên các thị trường này.

Các chỉ số chứng khoán được tính như thế nào?

Vào thời điểm xuất hiện chỉ mục đầu tiên, việc tính toán không hề dễ dàng. Ngày nay, có một công thức phổ biến được hầu hết các sàn giao dịch chứng khoán sử dụng: công thức bình quân gia quyền để xác định giá trị của một chỉ số.

Công thức có dạng như sau: Tỷ trọng cổ phiếu = Giá cổ phiếu x Số lượng cổ phiếu / Vốn hóa thị trường của tất cả cổ phiếu

Các chỉ số chứng khoán được tính như thế nào?
Các chỉ số chứng khoán được tính như thế nào?

Lợi ích của các chỉ số giao dịch

Giao dịch theo chỉ số rất phổ biến với các nhà giao dịch do lợi nhuận cao nhất. Hãy chuyển sang những con số cụ thể cho mục đích minh họa.

  • Lợi tức của Dow Jones trong 5 năm qua là 100% (20% mỗi năm)
  • Lợi nhuận trên S & P500 trong 5 năm qua là 190% (38% mỗi năm).

Những con số này chỉ đề cập đến các hợp đồng chỉ số, không bao gồm tỷ lệ ký quỹ khi sử dụng CFD. Các quỹ ủy thác tốt nhất cho thấy lợi suất từ ​​10–15% mỗi năm. Trừ hoa hồng của quỹ. Những con số nói cho mình.

Chỉ số chiến lược giao dịch

Chiến lược giao dịch quan trọng nhất trên thị trường chỉ số: không cố gắng theo kịp mọi xu hướng. Xác định đúng số tiền ký quỹ để sử dụng để giao dịch với công cụ này là kỹ năng của nhà giao dịch, là chìa khóa thành công.

Ví dụ: hãy xem xét một trong những chiến lược giao dịch cổ điển cho các chỉ số:

  • Vẽ các đường Hỗ trợ và Kháng cự tại các mức cao nhất và thấp nhất của ngày hôm trước;
  • Đặt Chốt lời ở mức 1/3 ATR trong 20 ngày trước;
  • Đừng đặt Stop Loss, vì chúng tôi sẽ đóng giao dịch theo cách thủ công.
Chỉ số chiến lược giao dịch
Chỉ số chiến lược giao dịch

Trong trường hợp này, khi biểu đồ vượt qua mức thấp hơn, một lệnh mua sẽ được mở, nếu mức cao hơn thì sẽ là một lệnh bán. Tốt hơn là đặt các giao dịch trên thị trường mà không sử dụng các lệnh đang chờ xử lý, để tránh kích hoạt các tín hiệu sai. Chúng tôi khuyên bạn không nên mở lệnh ít hơn một giờ trước khi kết thúc phiên giao dịch, cũng như nếu ngày mở cửa với một biến động mạnh.

Trong kho vũ khí của Grand Capital có CFD trên 12 chỉ số, trong đó bạn có thể tìm thấy các chỉ số chính của Mỹ, Châu Âu và Châu Á.

Trong các bài viết trước về việc chọn một công cụ giao dịch, chúng ta đã nói về những đặc thù của việc giao dịch các cặp tiền tệ, tiền điện tử và CFD trên cổ phiếu. Trong các bài viết tiếp theo của loạt bài này, chúng tôi sẽ nói về các công cụ phổ biến khác để bạn có thể đưa ra quyết định của riêng mình và chọn tài sản phù hợp cho giao dịch của mình.

Xem thêm: Phân biệt thị trường