Cách đọc biểu đồ tiền điện tử

Cách đọc biểu đồ tiền điện tử

CRYPTO Phân tích cơ bản Phân tích kỹ thuật

Cùng với tin tức, biểu đồ giá chắc chắn nằm trong số các công cụ hàng đầu mà bất kỳ nhà giao dịch kỹ thuật tiền điện tử nào sẽ sử dụng để tiến hành phân tích giá của Bitcoin hoặc Ethereum trong ngày giao dịch của họ. Các biểu đồ cung cấp đại diện cho tâm lý tiền điện tử vào thời điểm hiện tại đối với tiền điện tử và nhiều nhà giao dịch sẽ hoàn toàn mất trắng nếu không có chúng ngay hôm nay.

Sự thay đổi giá theo thời gian có thể được thể hiện theo một số cách khác nhau nhưng các nhà giao dịch đã phát triển các công cụ khác nhau trong nhiều năm để tạo ra các biểu đồ giá mà chúng ta có ngày nay để giao dịch.

Hai YẾU TỐ và công cụ chính của bất kỳ biểu đồ tiền điện tử nào là GIÁ (thường là USD) và THỜI GIAN. Dọc theo trục tung là giá và dọc theo trục hoành là thời gian.

Các loại biểu đồ tiền điện tử

Mặc dù có vẻ như có một số biến thể hạn chế để thể hiện chi phí so với thời gian, nhưng vẫn có một số lượng hợp lý các loại công cụ khác nhau có sẵn cho các nhà giao dịch tiền điện tử thực hiện phân tích. Chúng bao gồm các công cụ như biểu đồ điểm & hình, biểu đồ thanh, biểu đồ đánh dấu, biểu đồ khối lượng và biểu đồ thanh phạm vi. Ngoài ra còn có một biểu đồ để xem mô tả trực quan về vốn hóa thị trường tiền xu.

Một ví dụ về biểu đồ tiền điện tử mà bạn có thể quen thuộc được gọi là biểu đồ đường. Điều này chỉ đơn giản là biểu đồ điểm của nó từ chi phí đóng cửa của kỳ trước đến kỳ đóng tiếp theo

Các loại biểu đồ tiền điện tử
Các loại biểu đồ tiền điện tử

Cách đọc Biểu đồ tiền điện tử 1

Có bốn đặc điểm chính của giá có thể được biểu diễn và hiển thị dưới dạng tin tức trên biểu đồ, đó là;

  • Giai đoạn Mở – chi phí vào đầu giai đoạn giao dịch (hàng tuần, hàng ngày, 4 giờ, 15 phút, v.v.)
  • Cuối kỳ – giá gốc cuối kỳ
  • Thời kỳ cao – Chi phí cao nhất đã trải qua trong thời kỳ
  • Thời kỳ Thấp – Chi phí thấp nhất trong kỳ

Bốn đặc điểm này là các điểm dữ liệu điển hình được sử dụng để in trên biểu đồ nhằm tạo ra các xu hướng trên thị trường mà chúng ta thấy ngày nay và được sử dụng để giao dịch.

Cách đọc biểu đồ tiền điện tử 2

Bạn có thể thấy rằng giá của đồng xu được thể hiện bằng một đường dài di chuyển lên và xuống.Mặc dù đây là một phương pháp rất dễ dàng để hiểu chuyển động của đồng xu, biểu đồ đường có thể rất hạn chế so với những phương pháp khác khi được sử dụng trong phân tích giao dịch. Ví dụ: biểu đồ đường chỉ sử dụng dữ liệu giá đóng cửa để tạo biểu đồ. Nó loại bỏ giá mở cửa, cao và thấp.

Loại biểu đồ phổ biến nhất mà bạn có thể đã gặp trong thế giới đầu tư tiền điện tử được gọi là biểu đồ Hình nến. Biểu đồ hình nến sẽ luôn bao gồm tất cả các đặc điểm của giá và có thể cung cấp thêm dữ liệu cho các nhà giao dịch để phân tích tiền điện tử. Khối lượng của phạm vi thường luôn được in ở dưới cùng của bất kỳ biểu đồ hình nến nào.

Cách đọc biểu đồ tiền điện tử 3

Phần thân thực (thanh) của nến thể hiện sự khác biệt về giá giữa lúc mở cửa và đóng cửa của khoảng thời gian.khoảng thời gian mà mỗi thanh nến hình thành và được lựa chọn bởi nhà giao dịch. Độ dài có thể từ nến 1 phút đến nến 1 tháng. Trong ví dụ trên, biểu đồ hàng ngày đã được chọn, điều này có nghĩa là mỗi cây nến đại diện cho 1 ngày hành động giao dịch.

Chiều dài thực tế của thân nến cho biết áp lực mua / bán trong đồng tiền trong khoảng thời gian đó. Điều này có nghĩa là thân màu xanh lá cây dài cho thấy áp lực mua mạnh và thân màu xanh lá cây nhỏ cho thấy áp lực mua yếu.

Bấc của nến là giá mà đồng tiền đạt được trước khi cây nến cụ thể đó đóng cửa và nó đại diện cho tổng phạm vi giao dịch của đồng tiền trong mỗi khoảng thời gian.

Sơ đồ tiền điện tử
Sơ đồ tiền điện tử

Sử dụng chân nến để xác định xu hướng

Xu hướng là những gì mà các nhà giao dịch sử dụng để xác định hướng của bất kỳ đồng xu cụ thể nào nhằm tạo ra một giao dịch và mang lại một số lợi nhuận. Hãy nhớ rằng, một nhà giao dịch chỉ thực sự kiếm tiền nếu đồng xu đang có xu hướng, vì vậy điều quan trọng là nhà giao dịch phải xác định những xu hướng này để tham gia đủ sớm để tối đa hóa lợi nhuận.

Đa số mọi người nghĩ rằng thị trường sẽ chỉ tăng hoặc giảm. Tuy nhiên, họ quên rằng thực sự có một loại điều kiện giao dịch thị trường thứ ba có thể được sử dụng, được gọi là hợp nhất.

Ba loại xu hướng là:

  • Xu hướng tăng – Còn được gọi là thị trường tăng giá trong đó giá đang tăng và tạo ra “mức cao hơn” và “mức thấp hơn”.
  • Xu hướng giảm – Còn được gọi là thị trường giảm giá nơi giá đang giảm và tạo ra “mức cao thấp hơn” và “mức thấp hơn”
  • Chuyển động đi ngang – Một giai đoạn còn được gọi là hợp nhất khi đồng tiền dao động.

Để xác định các loại xu hướng này, các nhà giao dịch sử dụng các đường xu hướng để xác định hướng. Đường xu hướng chỉ đơn giản là một đường được vẽ theo hướng của một đồng xu cụ thể. Chúng thường được sử dụng để xác định thời gian vào và ra trong thị trường và được sử dụng để cung cấp thêm xác nhận về hướng xu hướng.

Ngoài tất cả những điều này, độ dốc của đường xu hướng thực sự có thể được sử dụng để xác định động lượng và sức mạnh của bất kỳ xu hướng cụ thể nào. Thông thường, đường xu hướng càng dài thì xu hướng càng mạnh.

Chúng ta có thể thấy rằng bitcoin vẫn nằm trên đường xu hướng trong hơn 2 tháng. Mỗi khi bitcoin tiếp cận đường xu hướng, nó mang lại cơ hội mua mạnh cho bất kỳ nhà giao dịch nào sẵn sàng cào nó.

Chúng ta có thể thấy rằng Bitcoin vẫn nằm dưới đường xu hướng này trong một khoảng thời gian rất dài (hơn 6 tháng!). Điều này cho phép các nhà giao dịch tham gia vào đồng tiền bất kỳ khi nào nó chạm vào đường xu hướng giảm.

Sử dụng chân nến để xác định xu hướng
Sử dụng chân nến để xác định xu hướng

Phần kết luận

Biểu đồ tiền điện tử là một công cụ rất linh hoạt giúp các nhà giao dịch tiền điện tử đánh giá hướng của đồng tiền và thực hiện giao dịch. Nó cung cấp một hình ảnh đại diện trực quan về giá của Bitcoin theo thời gian để cho phép các nhà giao dịch tiến hành phân tích về các chuyển động tiềm năng trong tương lai của đồng tiền này.

Đường xu hướng được sử dụng để giúp các nhà giao dịch xác định loại xu hướng mà đồng xu hiện tại đang giao dịch và có thể được sử dụng để xác định thời gian vào và ra các điểm.

Ngày nay, có một loạt các biểu đồ khác nhau dành cho nhà giao dịch bao gồm, nhưng không giới hạn, biểu đồ đường, biểu đồ thanh, biểu đồ điểm và hình, biểu đồ thanh phạm vi và biểu đồ hình nến. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ đề cập đến ba trong số chúng và chủ yếu chỉ sử dụng một trong số chúng.

Những lo ngại gia tăng về sự gia tăng nhiễm trùng coronavirus đã khiến chứng khoán toàn cầu giảm vào thứ Tư và đẩy các nhà đầu tư vào những nơi trú ẩn an toàn như vàng, vốn dao động gần mức cao nhất trong 8 năm.

Một số bang của Hoa Kỳ đang công bố các ca nhiễm trùng kỷ lục và số người chết ở Mỹ Latinh đã vượt quá 100.000 người, theo một cuộc kiểm kê của Reuters.

Tờ New York Times đưa tin Liên minh châu u đã chuẩn bị sẵn sàng để cấm du khách Hoa Kỳ vì sự gia tăng của các trường hợp, xếp nó vào cùng loại với Brazil và Nga.

Tăng thêm sự ảm đạm, nhà kinh tế trưởng của Ngân hàng Trung ương châu u Philip Lane cảnh báo rằng nền kinh tế khu vực đồng euro sẽ cần một thời gian dài để phục hồi sau cuộc khủng hoảng do đại dịch gây ra và một chuỗi dữ liệu vững chắc trong những ngày gần đây không nhất thiết là một hướng dẫn tốt để phục hồi.Và Hoa Kỳ đang xem xét thuế quan đối với 3,1 tỷ USD hàng xuất khẩu từ Anh, Pháp, Tây Ban Nha và Đức, Bloomberg News đưa tin, trích dẫn một thông báo do văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ công bố.

Biểu đồ tiền điện tử mang tính dự đoán và bất chấp những gì đang xảy ra xung quanh, mọi thứ sẽ diễn ra theo quy định, chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố trong môi trường.

Leave a Reply