tiền điện tử

Báo cáo tuyên bố về những người bán bitcoin bị lỗ nặng

Kiến thức về tiền điện tử

Các nhà nghiên cứu đang tiết lộ rằng những người bán Bitcoin bị buộc phải bán tài sản của họ trong đợt giảm giá Bitcoin gần đây đã bán do lỗ nặng.

Theo một báo cáo, cần lưu ý rằng trong đợt giảm giá vào giữa tháng 3, rất nhiều nhà đầu tư Bitcoin đã chuyển rộng rãi số tiền nắm giữ của họ sang các sàn giao dịch. Theo chỉ báo Tỷ lệ lợi nhuận đầu ra chi tiêu (SOPR), hầu hết các vụ mua bán hoảng loạn của những người bán Bitcoin và nhà đầu tư đó đều thua lỗ.

Nghiên cứu của TokenAnalyst

TokenAnalyst, một tài nguyên giám sát tiền điện tử hàng đầu, đã tiến hành các nghiên cứu để theo dõi dòng Bitcoin vào các sàn giao dịch vào khoảng ngày 12 tháng 3, khi các tài sản kỹ thuật số chính mất giá tới 40%.

Nghiên cứu của TokenAnalyst
Nghiên cứu của TokenAnalyst

Để thu thập dữ liệu, chỉ báo Tỷ lệ Lợi nhuận Đầu ra Chi tiêu đã được sử dụng. Nó hiển thị so sánh giá mà nhà đầu tư bán tài sản và giá mà anh ta phải trả khi lần đầu tiên mua tài sản đó. Nếu SOPR chỉ ra ở trên 1, điều đó có nghĩa là chủ sở hữu của sản lượng đã chi tiêu thu được lợi nhuận và ngược lại.

Báo cáo cũng nêu rõ về sự kiện khi sự phát triển giá Bitcoin dữ dội đang diễn ra và một số lượng đáng kể những người bán Bitcoin và nhà đầu tư đã chuyển khoản nắm giữ của họ từ ví của họ sang các sàn giao dịch hàng đầu.

Khoảng 10 sàn giao dịch tiền điện tử đã được theo dõi và dữ liệu cho thấy OKEx đã trải qua mức tăng đột biến lớn nhất trong những giờ đó. Binance, BitMEX, Deribit và Bitfinex cũng ghi nhận dòng tiền đáng kể.

Tuy nhiên, có thể thấy rằng hầu hết các dòng tiền đều được ghi nhận khi giá Bitcoin giảm xuống dưới mốc $ 5000. Kết quả là, hầu hết các nhà đầu tư và người bán Bitcoin đã bán tài sản của họ trong khi hoảng loạn và sau đó thua lỗ.

Bitcoin hodlers: số mã giảm nhiều hơn, số mã tăng hạn chế

Theo báo cáo, OKEx là công ty nhận được dòng tiền vào cao nhất do mười một khoản tiền gửi xấp xỉ 23.000 Bitcoin. Tuy nhiên, mặc dù hầu hết các nhà đầu tư bitcoin đã bán tài sản của họ bị thua lỗ; một số người đã quản lý để tạo ra lợi nhuận.

Quản lý để tạo ra lợi nhuận
Quản lý để tạo ra lợi nhuận

Quay trở lại năm 2012, một nhà đầu tư đã mua 10 Bitcoin khi nó đang giao dịch ở mức 9 đô la. Sau tám năm, cá nhân đó đã gửi chúng vào một sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến Binance, trước khi giá sụt giảm. Vào thời điểm đó, Bitcoin đang giao dịch ở mức 8.769 đô la và tạo ra tỷ lệ lợi nhuận ở mức 963.

Leave a Reply