50% người cho rằng ngành F&B phải áp dụng công nghệ blockchain

50% người cho rằng ngành F&B phải áp dụng công nghệ blockchain

Kiến thức về tiền điện tử Tâm lý giao dịch

Một cuộc khảo sát quý 3 năm 2019 được thực hiện bởi trưởng nhóm nghiên cứu thị trường và các chuyên gia tiêu dùng FMCG Gurus cho thấy rằng nhiều người sẵn sàng áp dụng công nghệ blockchain hơn chúng tôi dự đoán, đặc biệt là khi đạt được sự minh bạch trong ngành thực phẩm và đồ uống.

Nếu đã từng có thời điểm khi công nghệ mới kiểm soát hầu hết các phần của cuộc sống hàng ngày và công việc kinh doanh của chúng ta, thì bây giờ là như vậy. Chỉ riêng trong ngành công nghiệp F & B, công nghệ blockchain đã tìm thấy hàng trăm trường hợp sử dụng cho đến nay, do đó thúc đẩy tỷ lệ chấp nhận nó trên toàn cầu. Vào tháng 11, một nghiên cứu đã tiết lộ rằng việc triển khai blockchain trong F & B có thể ngăn chặn thiệt hại khoảng 31 tỷ đô la Mỹ (31 tỷ đô la) cho các sản phẩm thực phẩm giả.

Thật vậy, kết quả dự đoán là đầy hứa hẹn. Tuy nhiên, điểm mấu chốt là, liệu mọi người có sẵn sàng chuyển đổi và tin tưởng vào một công nghệ sắp ra mắt trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm trong chuỗi cung ứng hay không? Câu trả lời, chắc chắn là có!

Thị trường Blockchain, với khả năng phân phối và lưu trữ dữ liệu ở nhiều địa điểm cùng một lúc, sẽ đi một chặng đường dài trong việc tạo dựng niềm tin và tính toàn vẹn trên toàn bộ chuỗi cung ứng, bài báo được đăng bởi Tạp chí New Food hôm thứ Hai.

Công nghệ chuỗi khối là phải có đối với lĩnh vực F&B

Nghiên cứu được thực hiện có tính đến đầu vào nhận được từ 26 nghìn người tiêu dùng trên khắp 26 quốc gia, phát hiện ra rằng chỉ có 18% (18%) người dân biết hoặc đã nghe nói về công nghệ blockchain.

Tuy nhiên, khi họ được hỏi về những gì nó có thể làm để chuyển đổi một số ngành lâu đời như F & B, hiện đang gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng, 50% (50%) người được hỏi đã thay đổi lập trường và nói rằng họ muốn để xem thêm các ứng dụng blockchain trong thực phẩm, đồ uống và chất bổ sung dinh dưỡng.

Công nghệ chuỗi khối là phải có đối với lĩnh vực F&B
Công nghệ chuỗi khối là phải có đối với lĩnh vực F&B

Tổng cộng ba mươi mốt phần trăm (31%) người trả lời khảo sát cũng đề cập rằng họ không dựa vào thông tin được cung cấp bởi một số thương hiệu thực phẩm ở mặt sau sản phẩm và muốn xác minh chéo nguồn gốc, thành phần và quy trình sản xuất của sản phẩm.

Hơn nữa, hai mươi phần trăm (25%) người tiêu dùng cũng nói rằng cảm giác không tin tưởng vào hệ thống đã tăng lên đáng kể trong hai năm qua và công nghệ blockchain nên làm gì đó để giải quyết nó. Người tiêu dùng cũng nói thêm rằng họ đặc biệt muốn khai thác tiềm năng của blockchain trong việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm.

Cho rằng năm 2019 đã chứng kiến ​​một số lượng lớn các vụ bùng phát ô nhiễm thực phẩm, chẳng hạn như E.coli và cyclosporiasis, và năm 2020 đã quay cuồng với đại dịch chết người, không có gì ngạc nhiên khi thấy rằng người tiêu dùng ngày càng trở nên cảnh giác với những gì xảy ra trong mồm.

Sử dụng blockchain để theo dõi lượng khí thải carbon

Tuy nhiên, cách tốt nhất để khai thác công nghệ này, theo năm mươi tám phần trăm (58%) người được hỏi, là sử dụng nó để xác minh và theo dõi dấu chân carbon để lại trong quá trình sản xuất và phân phối thực phẩm, một lĩnh vực chủ yếu vẫn là mối quan tâm đối với các ngành sản xuất thịt.

Sử dụng blockchain để theo dõi lượng khí thải carbon
Sử dụng blockchain để theo dõi lượng khí thải carbon

Bên cạnh đó, khoảng năm mươi mốt phần trăm (51%) dân số cũng nói rằng họ muốn thấy các nhà cung cấp và nhà cung cấp thực phẩm áp dụng công nghệ blockchain và đảm bảo rằng họ tuân thủ các tiêu chuẩn về đạo đức kinh doanh và môi trường.

Xem thêm:

Leave a Reply